Giả danh người thân kêu gọi ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3

23 Tháng 10, 2020 | 08:33

(NLĐO) - Ngoài việc bị kẻ bất nhân gọi điện lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền các mạnh thường quân ủng hộ, người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3 còn bị một số tài khoản Facebook giả danh người thân, kêu gọi ủng hộ tiền nhằm chiếm đoạt.

Ngày 23-10, chị Lê Thị Thu Thảo (24 tuổi, ngụ thôn Nam Tiến, xã Nam Nung, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) - người có chồng mất tại thủy điện Rào Trăng 3 - cho biết hiện có một số tài khoản Facebook mạo danh người thân của chị kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nhằm chiếm đoạt tài sản.

Tài khoản Facebook giả danh người thân kêu gọi ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Chị Lê Thị Thu Thảo mất chồng ở Thủy điện Rào Trăng 3

Theo chị Thảo, sau khi báo chí đăng tải về hoàn cảnh của gia đình, rất nhiều người đã gọi điện đồng cảm, chia sẻ nỗi đau, khó khăn và hỗ trợ gia đình. Đến nay, gia đình đã nhận được hơn 350 triệu đồng của các mạnh thường quân gửi về ủng hộ. Tuy nhiên, ngoài việc bị kẻ gian lừa chiếm đoạt 100 triệu đồng trong tổng số tiền được ủng hộ, hiện có một số tài khoản Facebook mạo danh người thân, nhắn tin, kêu gọi ủng hộ số tiền lớn để "giúp đỡ góa phụ 24 tuổi".

Tài khoản Facebook giả danh người thân kêu gọi ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Tài khoản Facebook mạo danh người thân kêu gọi tiền

Trong đó, một tài khoản Facebook không quen biết đã chủ động nhắn tin với bạn bè, người thân của chị với nội dung tiếp nhận tiền giúp. Tài khoản này nhắn hiện đang cần 50 triệu đồng để tổ chức đám tang tươm tất cho chồng chị. Tiếp đó, nhắn rằng chị Thảo xây nhà 5- 6 năm trước, bây giờ vẫn còn nợ tiền nên đề nghị ủng hộ qua tài khoản của họ, hứa sẽ chuyển cho chị Thảo khi đã kêu gọi đủ tiền. "Họ đã lợi dụng hoàn cảnh bi đát của tôi để lừa đảo. Do vậy, nếu nhà hảo tâm nào thương cảm, hãy xác minh thông tin chính xác qua số điện thoại của tôi là 0378508699, để tránh bị lừa" - chị Thảo nói.

Tài khoản Facebook giả danh người thân kêu gọi ủng hộ người phụ nữ mất chồng ở Rào Trăng 3 - Ảnh 3.

Anh Lê Văn Lộc ra đi để lại 2 con thơ

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, chị Thảo là vợ anh Lê Văn Lộc - công nhân tử vong trong vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên - Huế). Sau khi chồng mất, thấy hoàn cảnh bi đát nên người dân khắp nơi đã gửi tiền ủng hộ chị Thảo thông qua tài khoản được mở tại Vietcombank. Tuy nhiên, có kẻ đã nhẫn tâm lợi dụng lúc chị bối rối gọi điện tới lừa đảo, chiếm đoạt 100 triệu đồng tiền ủng hộ trong thẻ ATM. Ngày 22-10, đại diện Vietcombank tạm ứng cho chị Thảo 100 triệu đồng trong thời gian công an điều tra, tìm lại số tiền.

Mong chia sẻ cho những hoàn cảnh khác

Tâm sự với chúng tôi, chị Lê Thị Thu Thảo cho biết chồng không may bị tai nạn qua đời nhưng tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 còn nhiều đồng nghiệp của chồng, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống. Các cán bộ, chiến sĩ đã không quản hiểm nguy, không tiếc máu xương để giữ gìn cuộc sống cho nhân dân.

"Những người chiến sĩ ấy cũng có vợ, có con, có cha mẹ già. Họ cũng như tôi, đau đớn tận cùng khi mất đi người thân yêu, mất đi trụ cột gia đình. Mong lắm những tấm lòng hảo tâm san sẻ sự yêu thương, đùm bọc để gia đình các nạn nhân vượt qua cơn hoạn nạn. Ngoài ra, người dân miền Trung ruột thịt giờ vẫn đang chìm trong nước lũ. Lương thực, thực phẩm vẫn là đồ dùng thiết yếu mà họ đang rất cần sự chung tay của người dân Việt Nam" - chị Thảo nghẹn ngào nói.

Bài và ảnh: Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).