Gia đình ông Dũng “lò vôi” gửi đơn Bộ Công an tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên

03 Tháng 03, 2021 | 18:17

(NLĐO) - Ông Võ Hoàng Yên - mệnh danh "thần y" - bị gia đình ông Dũng "lò vôi" tố cáo lừa đảo 135 tỉ đồng.

Ngày 3-3, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (ông Dũng "lò vôi"; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam), xác nhận đã gửi đơn đến Bộ Công an, Công an TP HCM và VKSND TP HCM tố cáo việc ông Võ Hoàng Yên - người được cho là "thần y" - lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nội dung đơn nêu ông Võ Hoàng Yên (tạm trú huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) là Trụ trì Chi Hội Hưng An Tự.

Gia đình ông Dũng “lò vôi” gửi đơn Bộ Công an tố cáo thần y Võ Hoàng Yên - Ảnh 1.

Ông Võ Hoàng Yên (mang khẩu trang).

Quá trình chữa bệnh và làm công tác xã hội, ông Yên đã chiếm đoạt số tiền lớn. Riêng việc cứu trợ miền Trung lũ lụt, ông Yên đã công khai thiếu và có dấu hiệu chiếm đến 3,5 tỉ đồng.

Quá trình đôi bên quen biết nhau, ông Yên thông báo cho vợ chồng ông Dũng "lò vôi" về việc thời gian qua nợ nần rất nhiều. Tuy nhiên, khi chuyển tiền, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" phát hiện người thực nhận là người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) với tổng số tiền 12 tỉ đồng.

Theo đơn tố cáo, tổng số tiền ông Yên có dấu hiệu trục lợi là hơn 135 tỉ đồng.

Trước đó, ngày 2-3, trong buổi đối chất ở TP HCM, ông Võ Hoàng Yên phủ nhận những cáo buộc mà bà Hằng đã tố cáo mình. Đồng thời, ông Yên cũng tự nhận mọi hoạt động kêu gọi quyên góp, ủng hộ từ thiện là do cá nhân mình tự thực hiện chứ không hề liên quan đến Tịnh độ cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Lê Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).