Gia Lai: Chi tiền tỉ chuyển 2 sở đi nơi khác để FLC làm dự án

22 Tháng 08, 2022 | 14:25

(NLĐO) – Tỉnh Gia Lai đã chi nhiều tỉ đồng cải tạo, sửa chữa Trường Cao đẳng nghề và Chi cục thuế TP Pleiku để di dời 2 sở GTVT và GD-ĐT đến đây, nhường vị trí cũ 2 sở này tạo điều kiện cho FLC.

Ngày 22-8, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết Thanh tra tỉnh Gia Lai đã có kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước để sửa chữa trụ sở làm việc từ năm 2015-2020 tại 6 cơ quan.

Qua xác định trong quá trình quản lý, điều hành công tác đầu tư, cải tạo, sửa chữa của các chủ đầu tư còn để nhiều thiếu sót, sai phạm.

Gia Lai: Chi tiền tỉ chuyển 2 sở đi nơi khác để FLC làm dự án - Ảnh 1.

Sở Giáo dục và Đào tạo được quyết toán gần 2,2 tỉ đồng để cải tạo, sửa chữa Trường Cao đăng Nghề nhưng bỏ không

Trong đó, năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo được quyết toán gần 2,2 tỉ đồng để cải tạo, sửa chữa Trường Cao đăng Nghề (cũ); Sở Giao thông vận tải được quyết toán gần 1,9 tỉ đồng để cải tạo trụ sở Chi cục thuế TP Pleiku (cũ).

Dự kiến, sau khi sửa chữa, cải tạo thì Trường Cao đẳng Nghề (cũ) sẽ làm trụ sở làm việc cho Sở Giáo dục và Đào tạo và Chi cục thuế TP Pleiku (cũ) làm trụ sở làm việc cho Sở Giao thông vận tải.

Tuy nhiên, đến nay sau khi sửa chữa thì chưa đưa vào sử dụng. Trong đó, công trình Trường Cao đẳng Nghề sau khi sửa chữa, cải tạo đã xuống cấp, bị đánh cắp nhiều thiết bị gây lãng phí ngân sách nhà nước.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Giao thông vận tải cùng nằm trên trục đường Trần Hưng Đạo (TP Pleiku). Đây là vị trí đắc địa, trung tâm của TP Pleiku.

Ngày 1-10-2018, UBND tỉnh Gia Lai đã đồng ý chủ trương cho FLC khảo sát, lập Dự án tháp, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp. Vị trí dự án này là trụ sở của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Nhà khách tỉnh Gia Lai (nằm trên đường Quang Trung).

Gia Lai: Chi tiền tỉ chuyển 2 sở đi nơi khác để FLC làm dự án - Ảnh 2.

Theo dự kiến, Sở Giao thông vận tải phải di dời về Chi cục thuế TP Pleiku. Nơi đây sẽ giành vị trí cho Dự án tháp, khách sạn, trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ cao cấp mà tỉnh Gia Lai cho FLC nghiên cứu, khảo sát

Để FLC thuận lợi trong quá trình khảo sát, lập dự án và giao đất "sạch" về sau, tỉnh Gia Lai chi ngân sách để 2 sở cải tạo, di dời trụ sở. Tuy nhiên, do đến nay, FLC chưa hoàn thành và việc nghiên cứu đang tạm dừng nên tỉnh Gia Lai đã thu hồi chủ trương nghiên cứu, khảo sát dự án trên.

Theo nguồn tin phóng viên, sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai, hiện Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Giao thông vận tải đang lên kế hoạch để di chuyển một số phòng, ban đến trụ sở Trường Cao đăng Nghề (cũ) và Chi cục thuế TP Pleiku (cũ) để làm việc.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).