Gia Lai: Người dân nhiều địa điểm buộc khám sàng lọc

02 Tháng 02, 2021 | 11:18

(NLĐO) – Tính đến trưa 2-2, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 12 ca dương tính và 1 ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 nên yêu cầu người dân từng đến những nơi dưới đây khẩn trương đến cơ sở y tế khai báo, khám sàng lọc.

Sáng 2-2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông báo khẩn cho người dân đã đến những nơi mà các trường hợp ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 từng có mặt.

Theo đó, ai đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai trong khoảng thời gian từ 10 giờ ngày 31-1, đến 0 giờ ngày 2-2 khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn theo quy định và thực hiện tự cách ly tại nhà cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, các bác sỹ, nhân viên y tế và người lao động trong khu vực bệnh viện trong thời gian nêu trên chủ động tự cách ly tại nhà và thông tin về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để được hỗ trợ khai báo y tế.

Gia Lai: Người dân nhiều địa điểm buộc khám sàng lọc - Ảnh 1.

Hiện đã xác định được 23 ca F1 liên quan Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai là nơi trường hợp bệnh nhân T.H.M (SN 2003, trú xã Kim Tân, huyện Ia Pa) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 lần thứ 1 và đã công bố vào sáng 2-2.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai cũng đề nghị người dân đã đến các địa điểm của huyện Krông Pa là Trạm y tế xã Ia Mlăh (từ lúc 14 giờ ngày 27-1); Trạm Y tế xã Chư Rcăm (từ 12 giờ ngày 28-1); quán Năm Sơn, Siêu thị Cường Vi, tiệm gội đầu của bà Phạm Thị Vân, hàng rau khoai chợ Chư Rcăm (cùng ở xã Chư Rcăm); Trung tâm Y tế huyện Krông Pa (cùng từ ngày 29-1) đến nay thì khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn, sàng lọc theo quy định.

Gia Lai: Người dân nhiều địa điểm buộc khám sàng lọc - Ảnh 2.

Hàng chục chốt chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã được thành lập

Những địa điểm trên được xác định là những nơi mà 2 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 (được tỉnh Gia Lai công bố hôm 1-2) đã từng đi tới trước khi được đưa đi cách ly.

Tỉnh Gia Lai đã yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ xã Chư Rcăm bắt đầu từ 17 giờ ngày 1-2 cho đến khi có thông báo mới

Tại huyện Phú Thiện, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã yêu cầu thực hiện biện pháp cách ly toàn bộ buôn Sơ Ma Rơng, xã Ia Peng từ 8 giờ ngày 2-2. Bên cạnh đó, kiểm soát, khoanh vùng, thiết lập các chốt chặn tại các cửa ngõ giao thông ra vào huyện.

Đến trưa 2-2, trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 12 ca dương tính và 1 ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2 tại các huyện Ia Pa, Krông Pa, thị xã Ayun Pa và TP Pleiku.

UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản hóa tốc gửi Bộ Tư lệnh Quân khu V hỗ trợ lực lượng, phương tiện phun thuốc khử khuẩn tại địa bàn huyện Krông Pa và Phú Thiện. 

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).