Giải quyết nhu cầu xuất nhập cảnh chính đáng

14 Tháng 07, 2020 | 01:39

Hơn 340 người Việt từ Anh về nước

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 238/TB-VPCP truyền đạt kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-9 vào chiều 10-7.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ biểu dương, ghi nhận sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh 3 tháng vừa qua. Xã hội đã trở lại trạng thái bình thường mới, không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng; 95% số người nhiễm bệnh đã khỏi bệnh, không có ca nhiễm bệnh tử vong; thực hiện 55 chuyến bay đưa công dân Việt Nam nước ngoài về nước an toàn...

Hiện nhu cầu nhập cảnh Việt Nam của người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà đầu tư nước ngoài, chuyên gia, lưu học sinh nước ngoài... đang gia tăng. Quan điểm của Chính phủ là tạo điều kiện đáp ứng tối đa nhu cầu chính đáng và thiết thực này theo thứ tự ưu tiên phù hợp với khả năng đáp ứng yêu cầu tiếp nhận, cách ly trong nước. Tiếp tục thực hiện kịp thời việc cho phép nhà ngoại giao, chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, học sinh và sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam được nhập cảnh Việt Nam.

Giải quyết nhu cầu xuất nhập cảnh chính đáng - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam trên chuyến bay từ Anh về nước. (Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cung cấp)

. Trong 2 ngày 12 và 13-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lý nền, người đi du lịch, công tác ngắn hạn bị kẹt lại. Chuyến bay cũng đưa đội ngũ bác sĩ và y tá về lại Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa bệnh nhân phi công người Anh về nước an toàn.


H.Nghi - D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).