Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ chiếm đoạt 165 triệu đồng

23 Tháng 05, 2020 | 10:45

(NLĐO) - Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cùng thuộc cấp đã lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng với một số tổ chức, cá nhân sai quy định và chiếm đoạt 165 triệu đồng.

Như Báo Người Lao Động thông tin, Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lê Chí Tấn (SN 1962 - Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh) và Bùi Minh Tuấn (SN 1984 - cán bộ kỹ thuật Ban) về hành vi tham ô tài sản.

Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ chiếm đoạt 165 triệu đồng - Ảnh 1.

Lê Chí Tấn (trái) cùng Bùi Minh Tuấn tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, năm 2017, khi thực hiện dự án phát triển và bảo vệ rừng, Lê Chí Tấn là Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh đã giao cho Bùi Minh Tuấn thực hiện việc liên hệ và lập hồ sơ để thanh toán như khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên, chăm sóc rừng phòng hộ, xây dựng cơ bản các công trình lâm sinh… và đã lập hồ sơ chứng từ để thanh toán cho một số đơn vị được nhận khoán bảo vệ rừng trên địa bàn.

Quá trình thực hiện, các đối tượng đã họp bàn và thống nhất lập lập hồ sơ khoán bảo vệ rừng đối với một số tổ chức, cá nhân ở xã Trường Sơn và Trường Xuân của huyện Quảng Ninh, mặc dù các đối tượng này không có chức năng hợp đồng bảo vệ rừng.

Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ chiếm đoạt 165 triệu đồng - Ảnh 2.

Trụ sở Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh

Tấn và Tuấn đã lập hồ sơ, chiếm đoạt số tiền hơn 165 triệu đồng. Sau khi bị cơ quan điều tra phát hiện, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh đã nộp lại số tiền trên. Hành vi của các đối tượng cấu thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 - Bộ luật hình sự.

Theo tìm hiểu, trước đây khi đang giữ chức Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền (nay là Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh) thì ông Tấn đã bị xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách vì những sai phạm trong quản lý kinh tế.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).