Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cà Mau lên tiếng vụ mua máy chụp CT hơn 30 tỉ

09 Tháng 10, 2020 | 16:25

(NLĐO) – Bệnh viện Đa khoa Cà Mau đã làm việc với UBND tỉnh này việc mua máy chụp CT hơn 30 tỉ và dự kiến sẽ thông tin chung đến báo chí vào ngày 12-10.

Ngày 9-10, ông Bùi Đức Văn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Cà Mau - cho biết nơi đây đã làm việc với UBND tỉnh về vụ mua máy chụp CT với giá hơn 30 tỉ đồng. Dự kiến, ngày 12-10 bệnh viện sẽ thông tin đến báo chí.

"Máy chụp cắt lớp vi tính 128 lát cắt (CT) được bệnh viện mua hiện chưa đem về. Máy này Bộ Y tế đã xem xét cấu hình và xác định đây là một trong những loại máy có cấu hình rất cao, đồng thời trước khi chọn mua đã được thực hiện các bước thẩm định từ Bộ Y tế cùng các ban ngành liên quan", ông Văn thông tin thêm.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cà Mau lên tiếng vụ mua máy chụp CT hơn 30 tỉ - Ảnh 1.

BVĐK tỉnh Cà Mau, nơi mua máy chụp CT giá hơn 30 tỉ đồng

Theo báo cáo của BVĐK Cà Mau, trên tinh thần thông báo số 55/TB-VP, ngày 18-1-2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại buổi làm việc với bệnh viện về việc đồng ý chủ trương mua sắm một máy chụp CT hiện đại cho bệnh viện. Bệnh viện đã thành lập hội đồng kỹ thuật nghiên cứu cấu hình, tính năng kỹ thuật của hệ thống CT trình Sở Y tế.

Ngày 12-6-2018, Sở Y tế tiến hành trình Bộ Y tế thẩm định và được trả lời vào ngày 22-10-2018, trong đó bao gồm hướng dẫn về các tính năng kỹ thuật và giá dự toán của thiết bị cần đầu tư,

Từ đó, bệnh viện đã lập báo cáo đề xuất chủ trương trình Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định. Ngày 5-4-2019, bệnh viện nhận được báo cáo thẩm định số 118/BC-SKHĐ về việc thẩm định nguồn vốn và khả năng cân đối vốn của dự án gửi đến UBND tỉnh Cà Mau. Sau đó, UBND tỉnh này tiếp tục có tờ trình HĐND tỉnh và được nơi đây đồng ý.

Căn cứ vào chủ trương đầu tư, BVĐK Cà Mau ký hợp đồng với Viện Công nghệ và Công trình sức khỏe thực hiện tư vấn, lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án. Sau khi hoàn tất thủ tục, lập báo cáo trình Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định. Ngày 29-10-2019, sở này có báo cáo về UBND tỉnh phê duyệt. Ngày 30-10-2019, UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư hệ thống máy chụp CT của BVĐK Cà Mau với tổng đầu tư là hơn 33.9 tỉ đồng.

Sau đó, BVĐK Cà Mau ký hợp đồng thẩm định giá với Công ty TNHH Định giá Châu Á có địa chỉ ở TP Hà Nội. Đồng thời, tham khảo giá trúng thầu của các tỉnh lân cận mới được trang bị hệ thống CT có cấu hình tương tự.

Ngày 25-4-2020, BVĐK Cà Mau có tờ trình số 255/Ttr-BV gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, phê duyệt dự án hệ thống chụp CT được bảo hành 4 năm… Sau đó, sở này đã ra quyết định phê duyệt dự toán dự án đầu tư với tổng dự toán là hơn 33.4 tỉ đồng.

Từ đây, BVĐK Cà Mau thực hiện các bước đấu thầu qua mạng (gói thầu số 8): cung cấp, lắp đặt hệ thống chụp CT. Công ty CP Tư vấn đầu tư Nam Sài Gòn thực hiện gói thầu lập hồ sơ mời thầu (HSMT), đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT).

Công ty CP Xây dựng Hoàng Mai thực hiện gói thầu: thẩm định HSMT, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu (LCNT). Kết quả, Công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ Hợp Phú trúng thầu trị giá 30.6 tỉ đồng. Khi hoàn thiện hợp đồng, đơn vị trúng thầu thực hiện tạm ứng 50% giá trị hợp đồng, tương đương 15,3 tỉ đồng. Dự kiến, thiết bị sẽ được bàn giao cho BVĐK Cà Mau vào cuối tháng 10-2020.

Trước đó, trên phương tiện truyền thông có phản ánh một bệnh viện ở TP HCM cũng mua máy CT nhưng với giá chỉ hơn 15 tỉ đồng.

Vân Du –Duy Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).