Giám đốc Công an Đắk Lắk: Ngăn chăn, vô hiệu hóa các thủ đoạn chống phá bầu cử

21 Tháng 05, 2021 | 17:33

(NLĐO) - Lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã triển khai đồng bộ các biện pháp để ngăn chặn, vô hiệu hóa hoạt động của các thế lực thù địch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Ngày 21-5, phóng viên Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Vinh Quy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, về công tác đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Giám đốc Công an Đắk Lắk: Ngăn chăn, vô hiệu hóa các thủ đoạn chống phá bầu cử - Ảnh 1.

Đại tá Lê Vinh Quy trao đổi với phóng viên về công tác đảm bảo an ninh trật tự cuộc bầu cử

Phóng viên: Thưa Đại tá Lê Vinh Quy, Đắk Lắk là tỉnh trung tâm vùng Tây Nguyên, thời gian qua, các thế lực thù địch tăng cường các hoạt động chống phá, Công an tỉnh đã triển khai các biện pháp gì để đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử?

Đại tá Lê Vinh Quy: Với vai trò là Cơ quan thường trực Tiểu ban đảm bảo an ninh trật tự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tập trung toàn bộ lực lượng, phương tiện để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Cụ thể, về an ninh chính trị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cho các lực lượng nắm vững âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, các đối tượng chống đối. Trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp để ngăn chặn, đẩy lùi và vô hiệu hóa các hoạt động chống đối.

Công an tỉnh Đắk Lắk cũng triển khai lực lượng nắm chắc các thông tin, đặc biệt là những thông tin trên mạng xã hội về chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá cuộc bầu cử để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch. Xử lý nghiêm các đối tượng có những hành vi viết bài, chia sẻ thông tin không đúng sự thật, xâm hại đến uy tín, danh dự của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Bên cạnh đó, thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị trên các mặt như kinh tế, thông tin truyền thông, biên giới, dân tộc, tôn giáo, nông thôn...

Giám đốc Công an Đắk Lắk: Ngăn chăn, vô hiệu hóa các thủ đoạn chống phá bầu cử - Ảnh 2.

Lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk diễn tập phòng chống bạo loạn

Phóng viên: Được biết, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có khoảng 30 vụ tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến an ninh nông thôn, nhiều vụ việc có dấu hiệu bị các đối tượng phản động, chống đối lợi dụng, kích động, xúi giục, Công an tỉnh Đắk Lắk đánh giá như thế nào?.

Đại tá Lê Vinh Quy: Các thế lực thù địch, phản động luôn lợi dụng những thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước, lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền để kích động chống phá, vu cáo. Do đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các lực lượng nắm vững, nhất là các vụ tranh chấp, khiếu kiện của người dân đối với các doanh nghiệp, nông lâm trường. Nắm rõ các đầu đơn, các đối tượng kích động để phòng ngừa và tham mưu cho chính quyền địa phương, các sở ngành liên quan đối thoại với nhân dân, tạo ra sự đồng thuận, làm giảm các điểm nóng về an ninh trật tự.

Giám đốc Công an Đắk Lắk: Ngăn chăn, vô hiệu hóa các thủ đoạn chống phá bầu cử - Ảnh 3.

Công an tỉnh Đắk Lắk huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh trật tự cuộc bầu cử

Phóng viên: Công an tỉnh Đắk Lắk đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử như thế nào thưa Đại tá?

Đại tá Lê Vinh Quy: Để đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm bầu cử, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo công an các huyện, thị xã và thành phố tổ chức ít nhất 1 điểm bầu cử phải có 1 chiến sĩ công an trở lên để phối hợp với ban bầu cử nắm vững tình hình, phòng ngừa những việc có thể xảy ra như xé, bôi lem danh sách cử tri, ứng cử viên, mất con dấu. Triển khai lực lượng CSGT phục vụ cho bầu cử, kiên quyết xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn và các chất kích thích để đảm bảo an toàn cho người dân khi đi bầu cử. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể và quần chúng nhân dân kịp thời xử lý mọi tình huống mất an ninh trật tự với phương châm 4 tại chỗ, với tinh thần không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Giám đốc Công an Đắk Lắk: Ngăn chăn, vô hiệu hóa các thủ đoạn chống phá bầu cử - Ảnh 4.

Đại tá Lê Vinh Quy cho biết đã triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cuộc bầu cử

Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị nhân dân phát huy tinh thần, trách nhiệm của công dân, cử tri tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, phản bác những luận điệu sai trái, thù địch; không tin, không nghe những luận điệu của các thế lực phản động. Thể hiện quyền làm chủ của mình trong ngày bầu cử để lựa chọn các ứng cử viên có phẩm chất, năng lực, tiêu chuẩn bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, củng cố xây dựng nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân. Bên cạnh đó, đề nghị cử tri thực hiện tốt quy định phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 21-5, Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục triển khai lực lượng tuần tra, diễu hành, diễn tập các tình huống giả định để đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

IMG_20210521_162234

Lực lượng Cảnh sát Cơ động diễn tập các tình huống giả định

Theo Trung tá Lý Văn Kết, Trưởng Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk, triển khai chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động về thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử, phòng đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động đóng quân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức tuần tra vũ trang 24/24h, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; chú trọng công tác tuần tra kiểm soát ở các địa bàn phức tạp, các mục tiêu trọng điểm, các khu vực bỏ phiếu trong ngày bầu cử để phát hiện, xử lý các hành vi phá hoại chính sách của Đảng và Nhà nước.

Cao Nguyên thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).