Giám đốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị cách ly để phòng dịch Covid-19

28 Tháng 02, 2020 | 15:58

(NLĐO)- Ông Đường Hồng, Giám đốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Tổng thầu Trung Quốc) vừa sang Việt Nam và đang được cách ly theo quy định để phòng dịch Covid-19.

Thông tin tại buổi Giao ban công tác tháng 2 của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) diễn ra sáng nay 28-2, ông Vũ Hồng Phương, Quyền Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt, cho biết hiện tại duy nhất có ông Đường Hồng, Giám đốc Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, có mặt tại Việt Nam và đang bị cách ly theo quy định để phòng dịch Covid-19 .

Cụ thể, theo ông Phương, sở dĩ chỉ có ông Đường Hồng có mặt tại Việt Nam thời gian này vì duy nhất ông Hồng có hộ chiếu công vụ nên được cấp visa vào Việt Nam. Những chuyên gia khác hiện chỉ có hộ chiếu phổ thông.

Giám đốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị cách ly để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trong hơn 100 nhân sự người Trung Quốc tham gia dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, mới chỉ duy nhất ông Đường Hồng được sang Việt Nam, và phải cách ly để theo dõi sức khỏe trong 14 ngày

"Đến 9-3, ông Đường Hồng sẽ hết thời hạn cách ly và có thể quay trở lại làm việc"- ông Phương nói và cho biết đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 xem xét việc cấp visa cho các chuyên gia Trung Quốc tại dự án.

Được biết, Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông do Tổng thầu EPC là Công ty Hữu hạn tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc và tư vấn giám sát (TVGS) thi công là Công ty TNHH Giám sát xây dựng Viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh, thực hiện. Nhân sự tham gia thực hiện dự án đến từ nhiều tỉnh, thành phố của Trung Quốc.

Từ tháng 1-2020, Tổng thầu EPC và TVGS đã cho các nhân sự thực hiện Dự án về Trung Quốc để nghỉ Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Trước đó, trong cuộc họp về phòng, chống dịch Covia-19 diễn ra chiều 30-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo ngừng cấp visa cho khách Trung Quốc, trừ trường hợp công vụ.

Liên quan đến việc triển khai dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu phải nỗ lực tối đa đẩy nhanh tiến độ dự án. Phía Hà Nội cho biết đã bố trí khách sạn để cách ly các chuyên gia Trung Quốc. Tại đây sẽ trang bị đầy đủ thiết bị để có thể làm việc trực tuyến.

V.Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).