Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang bị kỷ luật vì "nói xấu" người tố cáo

04 Tháng 04, 2018 | 15:36

(NLĐO) - Một trong những lí do khiến người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh Kiên Giang bị kỷ luật là vì “nói xấu” người tố cáo với những thông tin chưa được kiểm chứng.

Ngày 4-4, bà Lê Kim Phượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang, cho biết Ban Chấp hành Tỉnh ủy vừa có cuộc họp mở rộng và thống nhất về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Minh Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang, với hình thức khiển trách.

Giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang bị kỷ luật vì nói xấu người tố cáo - Ảnh 1.

Nơi nữ giám đốc Sở GD-ĐT Kiên Giang làm việc. Ảnh: Kim Vân

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang đã có kết luận chính thức về những sai phạm đối với nữ giám đốc này. Theo đó, bà Giang với vai trò là người đứng đầu ngành giáo dục của tỉnh nhưng có phần trách nhiệm đối với các sai phạm của một số trường THPT, trong đó có việc chỉ đạo tuyển sinh 6 trường hợp dưới điểm chuẩn vào Trường THPT Võ Văn Kiệt. Ngoài ra, bà Giang tiếp nhận bà Phạm Kim Thoa (nhân viên hợp đồng của Công ty Cổ phần Kinh doanh nông sản Kiên Giang) về công tác tại Trường THPT Võ Văn Kiệt mà không qua thi tuyển hoặc xét tuyển. Đặc biệt, bà Giang thiếu kiên quyết trong xử lý cán bộ sai phạm theo đơn thư tố cáo của ông Nguyễn Đình Chung (nguyên hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt). Đã vậy, bà Giang còn "nói xấu" người tố cáo với những thông tin chưa được kiểm chứng, chưa có kết luận từ cơ quan thẩm quyền. Từ đó gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự đối với cá nhân ông Chung, ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục, tập thể Ban Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).