HỎI NÓNG - ĐÁP NHANH

Giám đốc Sở GTVT TP HCM: Đó là những thông tin hoàn toàn bịa đặt!

14 Tháng 07, 2021 | 14:39

(NLĐO) - Phóng viên báo Người Lao Động đã trao đổi với ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở GTVT để làm rõ thông tin đồn đoán trên mạng xã hội là các chốt kiểm soát ngăn không cho xe chở hàng hóa từ các tỉnh, thành vào TP HCM.

- Thưa ông, có hay không việc các chốt kiểm soát ngăn không cho phương tiện chở hàng hóa vào TP HCM sau 4 ngày áp dụng Chỉ thị 16 ?

+ Ông Trần Quang Lâm: Tôi khẳng định, thông tin trên không đúng và hoàn toàn bịa đặt. Đến thời điểm này, việc kiểm soát các phương tiện từ các tỉnh, thành vào TP HCM vẫn tuân theo Chỉ thị 16, đúng đối tượng, đúng yêu cầu.

- Nhiều thông tin cho rằng Sở GTVT TP HCM đang quá tải trong việc cấp Giấy nhận diện phương tiện khi tạo luồng xanh cho xe tải chở hàng hóa ra vào TP HCM?

+ Chúng tôi ứng dụng công nghệ trong việc cấp Giấy nhận diện phương tiện, đơn vị đầu mối chỉ cần nộp hồ sơ qua mạng, nhân viên của sở xem xét, trả kết quả qua mạng ngay khi hoàn tất. Nếu hồ sơ đúng định dạng và gửi đúng trình tự (doanh nghiệp phải gửi qua cơ quan đầu mối để kiểm soát mục đích và lộ trình lưu thông và đúng đối tượng ưu tiên) thì giải quyết trong vòng 2 tiếng.

Chỉ có những ngày đầu, một số đơn vị nộp hồ sơ còn thiếu, phải bổ sung, hoặc quá trình kiểm tra thông tin liên kết trang web của Cục Đăng kiểm hơi chậm nhưng hiện nay mọi thứ suôn sẻ. Mỗi ngày, chúng tôi có thể cấp tối đa 10.000 Giấy nhận diện, theo yêu cầu của người dân. Tất cả hồ sơ đều giải quyết trong ngày.

Giám đốc Sở GTVT TP HCM: Đó là những thông tin hoàn toàn bịa đặt! - Ảnh 1.

Ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM

- Các đơn vị đầu mối được phân định thế nào, thưa ông?

+ Tính đến nay, sau hơn 4 ngày thực hiện Chị thị 16, Sở GTVT TP HCM đã cấp 21.000 Giấy nhận diện phương tiện cho 41 đơn vị.

Chúng tôi nhắc lại, Sở GTVT TP chỉ tiếp nhận hồ sơ từ các đầu mối, không nhận trực tiếp từ các doanh nghiệp. Cụ thể, xe vận chuyển hàng hóa như lương thực, thực phẩm, gạo, mì, thịt, cá, trứng, sữa… doanh nghiệp thông qua đầu mối là Sở Công Thương.

Xe vận chuyển hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, xe chở chuyên gia, công nhân từ các tỉnh vào TP HCM…đầu mối là Ban quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp.

Xe vận chuyển hàng hóa ra vào cảng thì đầu mối là đơn vị quản lý cảng; xe ô tô chở hàng hóa thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh, hàng hóa đến các cảng, chuyên gia, người lao động…quá cảnh qua TP HCM thì đầu mối là Sở GTVT các tỉnh, thành khu vực miền Đông và miền Tây Nam bộ.

Bài: Thu Hồng ; Ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).