Giám đốc Sở GTVT TP HCM nói gì về đề xuất dùng tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa về TP ?

16 Tháng 07, 2021 | 13:56

(NLĐO)- Nếu được các cơ quan chức năng chấp thuận, mỗi ngày 5 chiếc tàu cao tốc của Greenlines DP có thể vận chuyển 100 tấn lương thực, thực phẩm từ các tỉnh về TP HCM.

Nhằm hỗ trợ thêm phương tiện vận chuyển cho TP HCM trong lúc thực hiện Chỉ thị 16, ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Greenlines DP đề xuất UBND TP HCM và các sở, ngành liên quan chấp thuận cho công ty này dùng tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu từ các tỉnh về TP.

Giám đốc Sở GTVT TP HCM nói gì về đề xuất dùng tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa về TP ? - Ảnh 1.

Tàu cao tốc chở hành khách sẽ được chuyển đổi thành tàu chở hàng hóa hỗ trợ TP HCM

Theo ông Hải, đơn vị này đang trình phương án vận chuyển cho các cơ quan chức năng và chờ được chấp thuận. Nếu được chấp thuận, trong 1- 2 ngày tới, đơn vị này sẽ vận hành ngay 5 tàu cao tốc với khả năng vận chuyển 100 tấn hàng hóa mỗi ngày từ các tỉnh miền Tây - nơi có nguồn hàng về TP HCM. Việc vận chuyển hàng hóa dưới sự điều phối của Sở Công Thương và Sở GTVT TP HCM.

"Chúng tôi cần thêm các doanh nghiệp xã hội hóa cùng chung tay thực hiện, đóng góp kinh phí để đổ dầu, nhớt cho tàu hoạt động. Riêng việc vận hành tàu hoàn toàn miễn phí" - ông Hải thông tin.

Với đề xuất này, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết sở đã bàn với Greenlines DP và sẽ lên phương án triển khai luồng xanh đường thủy đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu như rau, củ, quả; thiết bị y tế.

Thu Hồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).