Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai bị đề nghị xem xét kỷ luật

24 Tháng 11, 2021 | 09:23

(NLĐO)- Trong vai trò Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, ông Nguyễn Thanh Tú được cho là đã điều hành không tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế dân chủ cơ sở cơ quan; sửa đổi các quy chế làm việc, quy định chế độ làm việc của các đơn vị trực thuộc không đúng quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai này vừa tổ chức họp và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Tú, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ Đồng Nai.

Quá trình kiểm tra trước đó, cơ quan kiểm tra xác định ông Nguyễn Thanh Tú, trong vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai đến thời điểm hiện tại đã lãnh đạo, điều hành không tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế dân chủ cơ sở cơ quan; sửa đổi các quy chế làm việc, quy định chế độ làm việc của các đơn vị trực thuộc không đúng quy định dẫn đến nội bộ thiếu thống nhất; vi phạm trong thực hiện quy định về công tác cán bộ, thi đua khen thưởng và nguyên tắc tài chính

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai bị đề nghị xem xét kỷ luật - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai (ảnh B.Đ.N)

Đồng thời, Uỷ  ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai cũng vừa công bố kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Vy Vũ Hồng Thảo, Phó giám đốc Sở Nội vụ Đồng Nai. Bà Vy Vũ Hồng Thảo được xác định đã vi phạm các quy định về công tác quản lý văn thư; quy định về đánh giá cán bộ, công chức đối với văn phòng Sở; vi phạm nguyên tắc tài chính; thiếu gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về văn hóa trong Đảng và văn hóa nơi công sở.

Ông Nguyễn Thanh Tú trước khi là giám đốc sở là Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy còn bà Vy Vũ Hồng Thảo trước khi lên làm phó giám đốc sở là Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng của tỉnh.

H.Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).