Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai bị đề nghị kiểm điểm, thu hồi 2,3 tỉ đồng

06 Tháng 06, 2022 | 14:33

(NLĐO) – Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai kiểm điểm, xem xét trách nhiệm giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Hùng trong công tác quản lý, điều hành...

Ngày 6-6, Sở Nội vụ Gia Lai cho biết đã được UBND tỉnh giao chủ trì, phối hợp với các bên liên quan tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, mức độ sai phạm của từng cá nhân, tập thể tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai vì có nhiều sai phạm, gây thất thoát lãng phí ngân sách.

"Hiện tại chúng tôi đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, những người liên quan tự nhận hình thức kiểm điểm rồi mới có bước xử lý tiếp theo" – đại diện Sở Nội vụ thông tin.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã kết luận và chỉ ra hàng loạt sai phạm trong việc đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai bị đề nghị kiểm điểm, thu hồi 2,3 tỉ đồng - Ảnh 1.

Dự án xây dựng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên các trang, cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước tỉnh Gia Lai (2016) sai phạm trên 1 tỉ đồng

Từ năm 2015 đến 2019, Sở Thông tin và Truyền thông được UBND tỉnh Gia Lai giao làm chủ đầu tư 29 dự án mua sắm thiết bị công nghệ thông tin và phần mềm để bàn giao cho các đơn vị sử dụng. Tổng kinh phí đã được quyết toán là trên 105 tỉ đồng.

Trong quá trình quản lý, thẩm định, giám sát, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi, lập dự toán để xảy ra nhiều sai sót. Cụ thể trong việc lập hồ sơ thiết kế, dự toán có một số nội dung không đúng định mức, đơn giá theo hướng dẫn của Bộ Tài chính và Bộ Thông tin và Truyền thông. Các sai sót này không được phát hiện kịp thời làm tăng giá trị các gói thầu, gây thất thoát lãng phí ngân sách nhà nước trên 2,3 tỉ đồng.

Trong đó, chỉ riêng Dự án xây dựng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 trên các trang, cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước tỉnh Gia Lai (2016) đã gây thất thoát trên 1 tỉ đồng; Dự án xây dựng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 thực hiện tại các cơ quan nhà nước tỉnh Gia Lai (2017) là trên 464 triệu đồng…

Từ đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai kiểm điểm, xem xét trách nhiệm Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai là ông Nguyễn Ngọc Hùng trong công tác quản lý, điều hành, công tác kiểm tra, giám sát của chủ đầu tư trong việc đầu tư các dự án, mua sắm các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin vì đã để xảy ra sai phạm.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh Gia Lai cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức kiểm điểm và xem xét trách nhiệm đối với tập thể, các cá nhân có liên quan đến sai phạm trong việc thẩm định hồ sơ, thiết kế lập dự toán và có biện pháp xử lý, chấn chỉnh.

Riêng Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm thu hồi trên 2,3 tỉ đồng tiền sai phạm, nộp vào ngân sách nhà nước khi có quyết định của Chánh thanh tra tỉnh.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).