Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk nói về việc khách sạn "mời" khách nghi mắc Covid-19 ra ngoài

11 Tháng 03, 2022 | 18:13

(NLĐO) - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho rằng việc khách sạn "mời" khách ra ngoài khi phát hiện họ nghi mắc Covid-19 là không phù hợp với quy định và "tội cho các vị khách".

Chiều 11-3, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã nắm thông tin về việc Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột mời khách ra khỏi phòng khi phát hiện họ nghi mắc Covid-19 (Người Lao Động Online sáng cùng ngày đã phản ánh).

Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk nói về việc khách sạn mời khách nghi mắc Covid-19 ra ngoài - Ảnh 1.

Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột "mời" 3 vị khách phương xa ra khỏi phòng vì nghi nhiễm Covid-19

Theo ông Nay Phi La, nếu sự việc như báo phản ánh thì "tội cho các vị khách". Thời gian qua, ngành y tế đã hướng dẫn rất nhiều nhưng không biết các khách sạn có cập nhật hết hay không.

"Hiện nay, phần lớn khách đã tiêm 3 mũi vắc-xin, nếu có người dương tính với SARS-CoV-2 thì có thể cho vào cách ly ngay tại khách sạn nếu họ đồng ý. Còn nếu không thì báo với chính quyền địa phương, ngành y tế để phối hợp giải quyết vì khách từ nơi khác đến, không có nhà cửa ở Đắk Lắk. Bên cạnh đó, tỉnh Đắk Lắk vẫn có bệnh viện dã chiến để tiếp nhận các trường hợp mắc Covid-19 không có điều kiện cách ly, điều trị tại nhà. Việc mời khách ra giữa đêm như vậy là không phù hợp" - ông Nay Phi La nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo Khách sạn Sài Gòn Ban Mê - nơi 3 vị khách lưu trú sau khi rời Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột - cho biết ngành y tế vừa thông báo nếu khách có xe riêng thì cho phép rời khách sạn về nhà. Do đó, 2 trong số 3 vị khách đã trả phòng, hiện chỉ còn 1 người đang tạm thời cách ly tại khách sạn.

Như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, ngày 10-3, nhiều đoàn khách tới Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột lấy phòng lưu trú để tham dự Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đắk Lắk.

Đến tối 10-3, ban tổ chức tiến hành test nhanh cho các đại biểu thì phát hiện 3 thành viên của 3 đoàn dương tính với SARS-CoV-2. Lúc này, nhân viên Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột đã yêu cầu 3 khách này rời khỏi khách sạn. 3 vị khách phải di chuyển qua 2 khách sạn khác nhưng không được nhận. Phải đến khách sạn thứ 3, là Khách sạn Sài Gòn Ban Mê, thì 3 vị khách mới được tiếp nhận, cho vào phòng cách ly.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).