Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị chỉ đạo lập khống hồ sơ rút tiền ngân sách

07 Tháng 08, 2018 | 11:24

(NLĐO)- Giám đốc và phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa bị cách chức vì chỉ đạo lập khống hồ sơ, giả mạo chứng từ... để rút tiền ngân sách.

Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị chỉ đạo lập khống hồ sơ rút tiền ngân sách - Ảnh 1.

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Thành

Sáng 7-8, ông Bùi Hữu Uyển, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết Huyện ủy Kim Thành vừa cách chức bà Nguyễn Thị Bách Diệp, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Thành, và ông Đồng Xuân Thành, Phó Giám đốc trung tâm. Đây là hai cán bộ của trung tâm đã chỉ đạo lập khống hồ sơ, giả mạo chứng từ để rút tiền ngân sách Nhà nước, để ngoài sổ sách nguồn thu của đơn vị với tổng số tiền 812 triệu đồng.

Ngoài ra, 2 cán bộ khác là bà Nguyễn Thị Tuyết (thủ quỹ) và ông Lương Đình Ngọc (kế toán) của trung tâm này cũng bị Huyện ủy Kim Thành xử lý kỷ luật.

Trước đó, theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương, bà Nguyễn Thị Bách Diệp đã thống nhất chủ trương cùng ông Đồng Xuân Thành trong 2 năm 2016-2017, mặc dù không tổ chức mở lớp nhưng chỉ đạo thiết lập khống hồ sơ 27 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, dẫn đến 2.754 lượt học viên là đảng viên, cán bộ cơ sở trong toàn Đảng bộ huyện Kim Thành không được học tập, nghiên cứu toàn bộ chương trình về học tập, nghiên cứu Nghị quyết của Đảng; cập nhật kiến thức mới, các chuyên đề và một số chương trình bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

Ngoài ra, bà Diệp còn vi phạm trong việc để ngoài sổ sách nguồn thu từ hoạt động liên kết đào tạo, thu từ việc cho thuê mặt bằng của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện với số tiền trên 241 triệu đồng.

Tổng số tiền do lập khống hồ sơ, giả mạo chứng từ để rút tiền ngân sách Nhà nước và để ngoài sổ sách nguồn thu của đơn vị là 812 triệu đồng. Trong đó, thực chi vào một số nội dung là 238 triệu đồng, còn lại số tiền trên 574 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Bách Diệp, ông Đồng Xuân Thành, bà Nguyễn Thị Tuyết, ông Lương Đình Ngọc đã cùng nhau thống nhất, lập quỹ trái phép, sử dụng trái quy định, không giải trình được nội dung chi.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Hải Dương, với tư cách là giám đốc, chủ tài khoản cơ quan, bà Nguyễn Thị Bách Diệp phải chịu trách nhiệm chính đối với những khuyết điểm, vi phạm xảy ra tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Kim Thành.

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Bách Diệp là rất nghiêm trọng, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng đến nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện Kim Thành, làm mất uy tín của tổ chức Đảng và đảng viên.

Theo ông Bùi Hữu Uyển, hiện bà Nguyễn Thị Bách Diệp đã bị bãi miễn tư cách huyện ủy viên huyện Kim Thành, cách chức giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện này, về làm nhân viên của UBND huyện Kim Thành. Ông Đồng Xuân Thành cũng bị cách chức phó giám đốc trung tâm.

Ông Uyển khẳng định, nhóm người này đã lập khống hồ sơ, rút tiền và chi sai nguyên tắc, nhưng không có biểu hiện tư túi cá nhân, nên chỉ bị xử lý cách chức.

Trọng Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).