Giám đốc trung tâm “cắt xén” hàng tỉ đồng bất ngờ xưng hô “mày – tao”

13 Tháng 08, 2022 | 15:25

(NLĐO) – Khi phóng viên đề nghị giải thích về việc lập sổ thực hành lái xe “ảo” nhằm mục đích gì, Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định Chung Thành Ngà tỏ ra gay gắt, bất ngờ thay đổi cách xưng hô từ “anh – em” sang “mày – tao”.

Ngày 13-8, nguồn tin riêng của phóng viên cho biết Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bình Định vẫn chưa có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Định về vụ việc cắt xén hàng tỉ đồng giờ thực hành lái ôtô của học viên tại Trung tâm Đào tạo nghiệp vụ giao thông vận tải Bình Định (viết tắt là Trung tâm; trụ sở ở TP Quy Nhơn) mà Báo Người Lao Động đã có loạt bài phản ánh.

Giám đốc trung tâm “cắt xén” hàng tỉ đồng bất ngờ xưng hô “mày – tao” - Ảnh 1.

Học viên thực hành trên xe sát hạch tại Trung tâm trước lúc thi chính thức

Trong khi đó, ngày 6-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Ngọc An - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Định - cho biết lãnh đạo UBND tỉnh này đã yêu cầu Sở GTVT báo cáo về vụ việc trên để có hướng xử lý.

Theo ông Trần Thanh Dũng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Định, sở đã yêu cầu giám đốc Trung tâm làm báo cáo lại. Bởi lẽ, trong nội dung báo cáo, Trung tâm không đề cập gì đến trách nhiệm của cá nhân hay tập thể nào về vụ việc trên.

Liên quan những nội dung mà Báo Người Lao Động đã phản ánh, ông Chung Thành Ngà, Giám đốc Trung tâm, đã liên hệ với phóng viên nhờ "đính chính" một số thông tin mà ông cho rằng đã "nhầm lẫn" trong quá trình cung cấp. Cụ thể, ông Ngà cho rằng việc ông bác bỏ thông tin giáo viên dạy thực hành lái xe phản ánh bị ép ký 2 sổ thực hành lái xe "thực" và "ảo" là không đúng.

Giám đốc trung tâm “cắt xén” hàng tỉ đồng bất ngờ xưng hô “mày – tao” - Ảnh 2.

Ông Chung Thành Ngà (người đứng) phát biểu tại một hội nghị viên chức và người lao động Trung tâm

"Thực tế, việc giáo viên của Trung tâm phản ánh đã bị Phòng Đào tạo yêu cầu ký 2 sổ thực hành lái xe là đúng. Khi trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về việc này, tôi không biết nên đã khẳng định không có. Tuy nhiên, sau kiểm tra thì mới biết có xảy ra sự việc này. Việc yêu cầu giáo viên ký 2 sổ thực hành lái xe là do Phòng Đào tạo tự làm trong năm 2022, chứ lãnh đạo Trung tâm không hề hay biết (?)" - ông Ngà giải thích.

Trong khi trước đó, khi phóng viên đề nghị giải thích về việc Trung tâm lập sổ thực hành lái xe "ảo" nhằm mục đích gì, ông Ngà tỏ ra gay gắt, bất ngờ thay đổi cách xưng hô từ "anh – em" sang "mày – tao". Đồng thời, ông Ngà khẳng định không có việc yêu cầu giáo viên ký 2 sổ thực hành lái xe như những gì giáo viên phản ánh.

Từng bị kỷ luật vì cắt xén 11 tỉ đồng của học viên lái ô tô

Như đã thông tin, năm 2009, ông Chung Thành Ngà được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm. Sau đó không lâu, Trung tâm triển khai việc "cắt xén" giờ thực hành lái ôtô của học viên. Năm 2012, Thanh tra tỉnh Bình Định đã có kết luận trong quãng thời gian từ năm 2010 - 2012, Trung tâm cắt xén gần 4,3 triệu km thực hành lái xe của hàng ngàn học viên với số tiền lên đến gần 11 tỉ đồng. Với sai phạm này, ông Ngà bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Đến giai đoạn năm 2018-2019, Trung tâm tiếp tục tái diễn việc cắt xén giờ thực hành lái xe ô tô của học viên cho đến nay. Theo tìm hiểu của phóng viên, ước tính mỗi năm học viên học và nâng cấp GPLX ôtô bị Trung tâm "rút ruột" với số tiền lên đến hàng tỉ đồng từ việc cắt xén giờ thực hành lái xe.

Ngoài ra, theo một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bình Định, việc ông Ngà giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm trong 13 năm liên tiếp (từ 2009 đến nay) là trái với quy định hiện hành. Cụ thể, công chức, viên chức không được giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp ở một địa phương, cơ quan. Như vậy, việc Sở GTVT tỉnh Bình Định bổ nhiệm ông Ngà giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm trong 3 nhiệm kỳ liên tiếp với thời hạn 13 năm là trái với quy định hiện hành.

Hiện vụ việc cắt xén giờ thực hành lái ôtô của học viên tại Trung tâm đang được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Định vào cuộc xác minh để xử lý theo quy định và Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Định tiến hành thanh tra.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).