“Giáng chức” Giám đốc Sở KH-CN Ninh Bình tát lái xe

02 Tháng 01, 2018 | 17:06

(NLĐO)- Ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình, người đã chửi bới, tát lái xe gây xôn xao dư luận đã bị “giáng chức”xuống làm Phó ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh này.

Ngày 2-1, tin từ UBND tỉnh Ninh Bình cho biết đơn vị này đã ra quyết định điều chuyển công tác đối với ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Ninh Bình, về làm Phó Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Ninh Bình kể từ ngày 1-1-2018.

“Giáng chức” Giám đốc Sở KH-CN Ninh Bình tát lái xe - Ảnh 1.

Ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bịnh bị giáng chức

Ông Vũ Đức Dũng là vị Giám đốc Sở đã có hành vi chửi bới, tát lái xe trong khi đi công tác, gây xôn xao dư luận hồi giữa năm 2017.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo tường trình của ông Vũ Hàm Linh, ngày 13-7-2017, ông được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và 2 cán bộ đi công tác tại tỉnh Nghệ An. Đến khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, đoàn đến TP Vinh (tỉnh Nghệ An) và lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).

Sau đó, cả đoàn đi dùng bữa tối tại khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về lại khách sạn, do trời tối và không quen đường ở Nghệ An nên ông Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình khoảng 100 m. Thấy lái xe đi lòng vòng, ông Dũng đã nhảy xuống xe nên ông Linh đã xuống xe thuyết phục ông Dũng lên xe. Bất ngờ ông Dũng chửi bới rồi tát ông Linh ngay giữa đường.

Sau khi vào cuộc làm rõ, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Nình đã chỉ ra nhiều vi phạm của ông Vũ Đức Dũng liên quan đến đạo đức lối sống của đảng viên, việc bổ nhiệm một số cán bộ thuộc Sở KH-CN sai quy định, quan hệ bất minh với một giáo viên trên địa bàn thành phố; có thái độ chửi bới, tát lái xe là ông Vũ Hàm Linh là có thật, gây bức xúc, bất bình trong quần chúng nhân dân.

Ngoài ra, trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2016, ông Vũ Đức Dũng đã bổ nhiệm 12 cán bộ vào các chức danh lãnh đạo quản lý sai quy định, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trịnh Thu Hoài (SN 1974) từ chuyên viên lên trưởng phòng. Tại thời điểm bổ nhiệm, bà Hoài chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương theo quy định.

Đặc biệt, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm rõ nội dung phản ánh của đảng viên liên quan đến việc ông Dũng có quan hệ bất minh với một cô giáo (đã có gia đình) gây bất bình trong dư luận. Theo đó, kết luận nên rõ, từ năm 2009 đến năm 2017, ông Dũng đã chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với cô P.T.H. là giáo viên tại một trường tiểu học trên địa bàn TP Ninh Bình. Những sai phạm trên của ông Vũ Đức Dũng là nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật.

Trước những vi phạm trên, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã họp và đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).