Kỷ luật lãnh đạo Sở TN-MT Bình Thuận vì liên quan sai phạm đất đai

26 Tháng 11, 2019 | 15:54

(NLĐO) - Ngoài Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận bị giáng chức, Giám đốc sở này cũng bị kỷ luật khiển trách.

Nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, chiều nay (26-11), cho biết ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký, ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Bình Thuận vì liên quan đến những sai phạm đất đai tại TP Phan Thiết thời gian qua. Theo đó, ông Danh bị kỷ luật với hình thức giáng chức.

Ông Danh được phân công phụ trách lĩnh vực đất đai, Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, trong quá trình công tác, ông Danh đã thiếu trách nhiệm, để Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Phan Thiết đề nghị và ký cho chuyển mục đích, tách thửa với số lượng lớn đất nông nghiệp, dẫn đến hình thành các khu dân cư tự phát.

Kỷ luật lãnh đạo Sở TN-MT Bình Thuận vì liên quan sai phạm đất đai - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 12-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Hoàng Khôi, Phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết

Những việc làm này đã gây dư luận không tốt về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, quy hoạch đô thị tại TP Phan Thiết.

Ngoài ông Danh, ông Hồ Lâm, Giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận cũng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Liên quan đến vụ việc này, tại cuộc họp giao ban báo chí sáng nay (26-11), lãnh đạo TP Phan Thiết cho hay đã yêu cầu tạm dừng giao dịch đối với 132 thửa đất sai phạm cho đến khi có phán quyết của tòa án.

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại TP Phan Thiết.

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bình Thuận, từ đầu năm 2016 đến tháng 9 năm 2018, công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm (TP Phan Thiết) có sai phạm: Biểu hiện tùy tiện trong việc lập, phê duyệt quy hoạch sử dụng đất hằng năm không phù hợp Quy hoạch sử dụng đất TP Phan Thiết giai đoạn 2011-2020 đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt, dẫn đến các sai phạm có hệ thống, như: Cho phép các hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn có diện tích lớn (khoảng gần 1.000 m2 trở lên) nhưng không thực hiện việc thẩm định điều kiện, nhu cầu sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân, không đúng theo kế hoạch sử dụng đất hằng năm của TP Phan Thiết đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 12-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt tạm giam ông Trần Hoàng Khôi, Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), để điều tra về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại TP Phan Thiết.

Việt Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).