Giành voi cái, voi rừng tấn công voi nhà đến chết

31 Tháng 08, 2017 | 12:25

(NLĐO) – Voi rừng liên tiếp tấn công voi nhà làm 7 con bị thương, trong đó có 1 con bị chết.

Ngày 31-8, ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết thời gian gần đây voi rừng liên tục kéo về khu vực rừng huyện Buôn Đôn tìm kiếm thức ăn và tấn công làm đàn voi nhà bị thương.

Giành voi cái, voi rừng tấn công voi nhà đến chết - Ảnh 1.

Môi trường sống bị tàn phá, đàn voi rừng thường về khu dân cư kiếm ăn

Đêm 28-8, tại khu vực thuộc Trạm Kiểm lâm số 6, Vườn Quốc gia Yók Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk), một đàn voi rừng khoảng 6-7 con đã tấn công làm bị thương 2 con voi nhà của trung tâm đang tìm kiếm thức ăn.

Theo thống kê của Trung tâm, từ tháng 3-2017 đến nay đã xảy ra 5 vụ xung đột giữa voi rừng và voi nhà. Voi rừng liên tục kéo về các tiểu khu, khu vực các trạm kiểm lâm, nương rẫy của người dân tìm kiếm thức ăn, tấn công làm 7 con voi nhà bị thương. Trong đó, con voi của hộ ông Y Tưng Niê (ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) bị chết.

Giành voi cái, voi rừng tấn công voi nhà đến chết - Ảnh 2.

Voi rừng ngày càng hung tợn, tàn phá hoa màu, nhà cửa

"Nguyên nhân xảy ra xung đột giữa voi rừng và voi nhà là do diện tích rừng suy giảm, voi rừng thường xuyên kéo về khu vực bìa rừng, gần nương rẫy của người dân tìm kiếm thức ăn, gặp voi nhà nên đã tấn công. Một nguyên nhân nữa là trong thời gian động dục, voi rừng đực tự tách đàn đi riêng lẻ tìm voi cái nên rất hung dữ, khi gặp voi nhà sẽ tấn công để giành voi cái" - ông Luân cho biết thêm.

Tin - ảnh: C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).