Gỡ bài viết sai sự thật về Chủ tịch tỉnh Cà Mau

20 Tháng 09, 2019 | 17:20

(NLĐO) – Trang điện tử của Công ty TNHH Truyền thông Phan Đăng đã gỡ các bài viết sai sự thật về “ốc đảo bình yên” của Chủ tịch tỉnh Cà Mau.

Ngày 20-9, liên quan đến các bài viết sai sự thật về nhà đất của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đăng trên trang điện tử "damkhoinghiep.vn" của Công ty TNHH Truyền thông Phan Đăng (Công ty Phan Đăng), ông Nguyễn Văn Đen, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông (TT-TT) tỉnh Cà Mau, cho biết các bài viết trên đã được gỡ bỏ.

Gỡ bài viết sai sự thật về Chủ tịch tỉnh Cà Mau - Ảnh 1.

Bài viết đăng sai sự thật về nhà đất của Chủ tịch tỉnh Cà Mau

Theo đó, Công ty Phan Đăng có trụ sở thuộc phường 7, quận 3 (TP HCM). Mục đích của trang điện tử "damkhoinghiep.vn" là đăng các thông tin nội bộ liên quan đến hoạt động của công ty.

Tuy nhiên, trước đó, trang điện tử trên đã đăng một số bài viết sai sự thật về nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Sau đó, Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đã có văn bản đề nghị Sở TT-TT TP HCM xử lý đối với trang wed trên. Lúc này, Sở TT-TT TP HCM đã yêu cầu Công ty Phan Đăng gỡ các bài viết không đúng quy định đăng trên trang điện tử của công ty.

Như đã thông tin, vào ngày 22-7, trang điện tử "damkhoinghiep.vn" đã đăng bài "Cà Mau: Có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên". Nội dung bài viết phản ánh việc TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất của nhiều hộ dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, phần đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải cũng bị ảnh hưởng như nhiều hộ dân khác nhưng vẫn tồn tại, chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến…

Sau đó, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức họp báo khẳng định nội dung bài viết là không có cơ sở, sai sự thật, có tính chất vu khống.

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, những hộ có đất bị ảnh hưởng bởi dự án khu D thuộc Khu Đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP Cà Mau được UBND TP Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật. Ngoài ra, những hộ này cũng đã chấp hành đúng chính sách, pháp luật của nhà nước, thực hiện quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì, và đã bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định.

VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).