Gỗ lậu của trùm Phượng "râu" đi qua hàng loạt trạm kiểm lâm, công an, biên phòng

01 Tháng 05, 2018 | 19:43

(NLĐO) – Để ra khỏi rừng, 2 xe gỗ lậu của ông trùm Phượng "râu" đã đi qua trót lọt nhiều đồn, trạm biên phòng, nhiều trạm công an và kiểm lâm như có phép "tàng hình" trước khi bị Bộ Công an bắt giữ.

Chiều 1-5, một nguồn tin từ Ban Chuyên án (Bộ Công an) cho hay 2 xe gỗ của Phan Hữu Phượng (tức Phượng "râu", 50 tuổi, ngụ thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) được khai thác, vận chuyển từ khu vực biên giới. Để đưa được 2 xe gỗ từ khu vực biên giới ra trung tâm huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, Phượng "râu" và cánh đàn em phải đi qua rất nhiều trạm kiểm soát của lực lượng biên phòng, công an, kiểm lâm. Tuy nhiên, điều khó hiểu là tất cả các chuyến xe gỗ cồng kềnh của ông trùm gỗ lậu này đều lọt trạm dễ dàng như có phép "tàng hình".

Gỗ lậu của trùm Phượng râu đi qua hàng loạt trạm kiểm lâm, công an, biên phòng - Ảnh 1.

Xưởng gỗ của ông trùm Phượng "râu"


Gỗ lậu của trùm Phượng râu đi qua hàng loạt trạm kiểm lâm, công an, biên phòng - Ảnh 2.

Lán trại của Phượng "râu" cách đồn biên phòng khoảng 500 m

Theo nguồn tin này, gỗ lậu của ông trùm Phượng "râu" khai thác ở khu vực sát biên giới. Để vận chuyển ra khỏi rừng, đầu tiên xe gỗ sẽ "chạm trán" với Đồn Biên phòng 747 (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk - đóng tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk). Sau đó xe gỗ tiếp tục theo Quốc lộ 14C (chủ yếu phục vụ mục đích tuần tra –PV) đi qua Đồn Biên phòng 749 (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk), tiếp tục qua địa phận của Đồn Biên phòng 751 (Đồn Biên phòng Nậm Na – thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông).

Gỗ lậu của trùm Phượng râu đi qua hàng loạt trạm kiểm lâm, công an, biên phòng - Ảnh 3.

Nhiều xe cơ giới phục vụ khai thác gỗ tại lán trại của Phượng "râu"

Tiếp đó, xe gỗ lậu của ông trùm Phượng "râu" rẽ trái vào con đường đất xuyên qua rừng của Vườn Quốc gia Yók Đôn. Trên quãng đường này có trạm kiểm lâm của Vườn Quốc gia Yók Đôn kiểm soát. Sau khi ra khỏi lâm phần của Vườn Quốc gia Yók Đôn, các xe phải đi thêm một quãng đường rừng rất dài và phải vượt qua Đồn Công an Ea Pô (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông). Sau đó rẽ phải để đi về hướng xã Nam Dong rồi về thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Jút.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, rạng sáng 27-4, Cục Cảnh sát Môi trường phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) đã bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển 2 xe gỗ lậu của Phượng "râu" tại khu vực thị trấn Ea T’ling. Cùng thời điểm, các mũi phá án đã ập vào kiểm tra xưởng gỗ của Phượng "râu" tại thị trấn Ea T’ling và lán trại khai thác gỗ của ông trùm này cách Đồn Biên phòng 747 (Bộ Chỉ huy Bộ Đội biên phòng tỉnh Đắk Lắk) khoảng 500 m. Tại khu vực lán trại của Phượng "râu" có gần 10 xe cơ giới phục vụ khai thác, vận chuyển gỗ lậu. Đặc biệt, lán trại này kéo điện từ đồn biên phòng trong thời gian dài để ăn ở, khai thác gỗ lậu

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).