Google Maps chú thích sai nghiêm trọng bãi biển ở Phú Yên

18 Tháng 04, 2020 | 16:30

(NLĐO) - Google Maps đã chú thích sai bãi biển ở Phú Yên thành "sandy South China Sea beach". Lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã gởi công văn đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông can thiệp, xử lý.

Google Maps chú thích sai nghiêm trọng bãi biển ở Phú Yên - Ảnh 1.

Bãi biển phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bị Google Maps chú thích sai

Chiều nay (18-4), ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Phú Yên, cho biết sở đã báo cáo về việc Google Maps chú thích sai chủ quyền Việt Nam đến Bộ TT-TT và UBND tỉnh Phú Yên để có hướng xử lý.

Trước đó, cuối giờ chiều 17-4, qua cung cấp thông tin của người dân, Sở TT-TT Phú Yên kiểm tra, xác minh trên Google Maps đã ghi "Bãi biển Phú Lâm Golden, sandy South China Sea beach" tại vị trí ven biển phường Phú Đông, TP Tuy Hòa. "Việc Google Maps ghi thông tin sai sự thật trên bản đồ Việt Nam đã gây bức xúc trong cộng đồng, đặc biệt là trên mạng xã hội" – ông Hưng nói.

Google Maps chú thích sai nghiêm trọng bãi biển ở Phú Yên - Ảnh 2.

Biển Việt Nam cũng bị chú thích sai trên Google Maps

Ông Hưng cho biết thêm sáng nay, Sở TT-TT tỉnh Phú Yên đã có báo cáo vụ việc lên Bộ TT-TT và UBND tỉnh Phú Yên nhưng hiện chưa nhận được phản hồi từ Bộ TT-TT.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cũng cho biết lãnh đạo tỉnh đã ký công văn gửi Bộ TT-TT đề nghị can thiệp, xử lý.

Trong khi đó, đến đầu giờ chiều cùng ngày, bản chú thích này của Google Maps vẫn giữ nguyên, chưa có sự thay đổi hay sửa chữa.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).