Hà Nội mở lại dịch vụ karaoke, massage, quán bar từ ngày 8-4

06 Tháng 04, 2022 | 18:37

(NLĐO)- UBND TP Hà Nội đã quyết định cho dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 8-4 nhưng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 6-4 UBND TP Hà Nội ban hành Văn bản số 1011/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trong tình hình mới trên địa bàn thành phố.

Hà Nội mở lại dịch vụ karaoke, massage, quán bar từ ngày 8-4 - Ảnh 1.

Hà Nội cho phép dịch vụ karaoke, massage, quán bar hoạt động trở lại từ ngày 8-4

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP, UBND TP yêu cầu các Sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn TP thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP trong tình hình mới.

Đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ như: karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 8-4 nhưng phải bảo đảm các điều kiện theo quy định, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan; khuyến cáo khách hàng khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

UBND TP giao các Sở, ngành TP: Văn hóa và Thể thao, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công Thương, Công an TP... căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm phối hợp các sở, ngành có liên quan kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên đủ điều kiện và hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng các quy định của pháp luật và an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Huy Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).