Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ

12 Tháng 04, 2021 | 13:13

(NLĐO)- Lễ hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam theo gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ vừa diễn ra tại TP Hải Phòng.

Thông tin từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng - Bộ Quốc phòng Việt Nam đã mời Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đến Công ty Đóng tàu Hồng Hà (TP Hải Phòng) hôm 9-4 để hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng theo gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ.

Buổi lễ do Bộ Tư lệnh Biên phòng và Công ty TNHH MTV Đóng tàu Hồng Hà phối hợp tổ chức.

Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ - Ảnh 1.

Lễ hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng

Theo Đại sứ quán Ấn Độ, hợp tác quốc phòng là một trụ cột quan trọng trong quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Ấn Độ và Việt Nam. 

Là một phần trong cam kết của Ấn Độ với tăng cường hợp tác công nghiệp quốc phòng với Việt Nam và hỗ trợ nâng cao năng lực cho các lực lượng quốc phòng Việt Nam, Chính phủ Ấn Độ đã mở rộng gói tín dụng quốc phòng lên tới 600 triệu USD cho Việt Nam. Mười hai tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam theo gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD. Trong đó, 5 chiếc đang được Công ty Larsen & Toubro (L&T) ở Ấn Độ đóng và 7 chiếc do Công ty Đóng tàu Hồng Hà ở Việt Nam đóng.

Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ - Ảnh 2.

Các đại biểu thực hiện nghi thức hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc đang được đóng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam

Bất chấp những gián đoạn do tình hình đại dịch Covid-19 gây ra, dự án vẫn tiến triển với tốc độ nhanh chóng. Chiếc tàu đầu tiên đã được hạ thủy vào thời điểm diễn ra Hội nghị Cấp cao trực tuyến giữa Thủ tướng Ấn Độ và Thủ tướng Việt Nam ngày 21-12-2020.

Phát biểu tại sự kiện hạ thủy và đặt ky cho 2 tàu tuần tra cao tốc, Đại sứ Pranay Verma đã mô tả dự án như một biểu tượng của quan hệ Đối tác Quốc phòng Ấn Độ - Việt Nam, phản ánh cam kết của Ấn Độ trong hợp tác công nghiệp quốc phòng với Việt Nam và nâng cao năng lực của các lực lượng quốc phòng Việt Nam. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án do được thực hiện trùng với thời điểm chuẩn bị kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ và 50 năm quan hệ ngoại giao Ấn Độ - Việt Nam. 

Đại sứ Pranay Verma tin tưởng rằng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện và Quốc phòng giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển như một nhân tố quan trọng đối với sự ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, theo định hướng của "Tầm nhìn chung về hòa bình, thịnh vượng và người dân" được Thủ tướng hai nước thông qua tại Hội nghị Cấp cao trực tuyến ngày 21-12-2020.

Một số hình ảnh:

Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ - Ảnh 3.
Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ - Ảnh 4.
Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ - Ảnh 5.
Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ - Ảnh 6.
Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ - Ảnh 7.
Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ - Ảnh 8.
Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ - Ảnh 9.
Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc trong gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ - Ảnh 10.
D.Ngọc, Ảnh: Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).