Hà Tĩnh: Cách ly y tế thị xã Hồng Lĩnh sau khi phát hiện thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

18 Tháng 08, 2021 | 09:00

(NLĐO)- Sau khi phát hiện thêm 6 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng, tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ thị xã Hồng Lĩnh.

Sáng 18-8, tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết tỉnh này vừa ký ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ thị xã Hồng Lĩnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch, bệnh Covid-19.

Theo đó, thời gian cách ly từ 0 giờ ngày 18-8. Phạm vi cách ly: toàn bộ thị xã Hồng Lĩnh (trừ tổ dân phố 1,2, 3 và tổ 8 phường Đậu Liêu), cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Yêu cầu cách ly: thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, phường/xã cách ly với phường/xã.

Hà Tĩnh: Cách ly y tế thị xã Hồng Lĩnh sau khi phát hiện thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa khu vực nơi bệnh nhân sinh sống tại thị xã Hồng Lĩnh.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh giao UBND thị xã Hồng Lĩnh chủ trì, phối hợp với: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan chỉ đạo thiết lập ngay các chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 toàn bộ phạm vi thị xã Hồng Lĩnh và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội.

Sở Y tế phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức triển khai thiết lập phong tỏa vùng cách ly y tế đảm bảo đúng quy định của pháp luật và triển khai, chỉ đạo thực hiện ngay công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy trình, quy định.

Trước đó, tỉnh này cũng đã tiến hành cách ly y tế đối với toàn bộ thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, khi địa phương này phát hiện 5 người trong 1 gia đình mắc Covid-19.

Uy Khang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).