Hà Tĩnh theo dõi 14 ngày đối với 56 lao động Trung Quốc trở lại sau Tết

06 Tháng 02, 2020 | 11:16

(NLĐO) - Theo thông tin từ thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thì địa phương này đã lập danh sách quản lý sức khỏe trong vòng 14 ngày đối với 56 lao động người Trung Quốc quay lại làm việc sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Sáng ngày 6-2, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã (TX) Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận thông tin trên. Theo ông Vĩnh, thì từ ngày 30-1 đến ngày 4-2, có 56 người mang quốc tịch Trung Quốc (không có người đến từ tỉnh Hồ Bắc) đến địa bàn TX Kỳ Anh.

Hà Tĩnh theo dõi 14 ngày đối với 56 lao động Trung Quốc trở lại sau Tết - Ảnh 1.

Dự kiến trong thời gian tới sẽ có nhiều lao động Trung Quốc làm việc tại dự án Formosa sẽ quay lại Thị xã Kỳ Anh

Hiện tại 56 người trên sức khỏe đều bình thường và đều được lập danh sách quản lý sức khỏe trong vòng 14 ngày. "Việc giám sát sức khỏe, đo thân nhiệt đều được tiến hành hàng ngày, nếu phát hiện có sự bất thường sẽ cho cách ly và xử lý ngay"-ông Vĩnh khẳng định.

Được biết, tính đến ngày 5-2, trên địa bàn TX Kỳ Anh, nơi tập trung nhiều lao động đến từ Trung Quốc, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus corona. Tại Bệnh viện Đa khoa TX Kỳ Anh đang điều trị cách ly cho 2 bệnh nhân (một người trú TX Kỳ Anh, người còn lại ở huyện Kỳ Anh) vì có những triệu chứng ho, sốt cao.

Cũng theo thông tin từ UBND TX Kỳ Anh, trong thời gian tới, người nước ngoài đến địa phương sẽ càng tăng, trong đó chủ yếu là người Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc). 

Ngoài ra, một số lao động địa phương này đi làm, kết hôn với người Trung Quốc có thể về quê nên nguy cơ xảy ra dịch là rất cao. Vì vậy, thị xã sẽ tiếp tục chủ động trong công tác tuyên truyền, phòng dịch, tiếp tục giám sát trong vòng 14 ngày đối với lao động Trung Quốc quay lại địa bàn làm việc, những người dân từ Trung Quốc về quê. Tiếp tục tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường, hạn chế nguy cơ phát sinh bệnh do virus corona gây ra.

Tin-ảnh: Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).