Hai bãi giữ xe trước Bến xe Miền Đông hoạt động trá hình

12 Tháng 06, 2021 | 05:24

Liên quan đến phản ánh của Báo Người Lao Động thông qua loạt bài "Điểm mặt "hang ổ" xe dù, bến cóc ở TP HCM" cùng một số cơ quan báo chí khác về việc 2 bãi giữ xe tại số 391, 397 Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh (TP HCM) hoạt động đón trả khách trá hình, Thiếu tướng Trần Đức Tài - Phó Giám đốc Công an TP HCM, đã ký báo cáo gửi UBND TP HCM về việc làm rõ thông tin trên.

Theo báo cáo của Công an TP, bãi xe 391 hằng ngày có 30 đến 40 xe khách đi Bình Định, Đắk Nông, Đắk Lắk, Quảng Ngãi ra vào bãi. Bãi xe 397 có khoảng 20-30 xe ra vào bãi. Qua xác minh, đã làm rõ phương thức, thủ đoạn của các nhà xe là trá hình kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định bằng hình thức kinh doanh theo hợp đồng và kinh doanh vận tải khách du lịch bằng ôtô; các nhà xe thỏa thuận với khách qua điện thoại về địa điểm đón khách, gom khách; các nhà xe thực hiện việc xác nhận đặt chỗ cho từng hành khách đi xe và hướng dẫn hành khách cách thức khai báo khi bị các lực lượng chức năng kiểm tra; những nhà xe này không bán vé, thu tiền khi khởi hành mà thực hiện việc đó ở các địa phận khác, khi không có lực lượng chức năng… Điều này gây khó khăn cho lực lượng CSGT khi kiểm tra phương tiện để xử lý.

Hai bãi giữ xe trước Bến xe Miền Đông hoạt động trá hình - Ảnh 1.

Bãi giữ xe tại địa chỉ 391 Đinh Bộ Lĩnh bị “hô biến” thành bến xe, khiến dư luận bất bìnhẢnh: PHONG LÊ

Ngoài ra, theo báo cáo, trong 4 tháng đầu năm 2021, Công an TP đã chỉ đạo Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt chủ động tuần tra, kiểm soát trên địa bàn quận Bình Thạnh. Qua đó, phát hiện, xử lý hành chính 166 trường hợp xe khách vi phạm trên địa bàn đảm trách. Các hành vi vi phạm tập trung chủ yếu là: dừng, đỗ nơi có biển cấm dừng, cấm đỗ; chạy không đúng tuyến đường, lịch trình; đón, trả khách không đúng nơi quy định, niêm yết hành trình chạy xe không đúng... Lực lượng CSGT cũng phối hợp lực lượng thanh tra giao thông tuần tra, kiểm soát xử lý trước cổng 2 vị trí 391, 397 Đinh Bộ Lĩnh. Từ ngày 25-3 đến 30-4, đã xử lý 13 xe khách vi phạm về hoạt động vận tải; kết hợp với việc UBND quận Bình Thạnh đã thu hồi phần đất lấn chiếm, kiên quyết xử lý thì hiện nay bãi xe 391 đã đóng cửa, không hoạt động nữa.

Về vấn đề tồn tại 2 bãi xe hoạt động trá hình trong nhiều năm, Công an TP HCM đề xuất UBND TP HCM xem xét chỉ đạo UBND quận Bình Thạnh và các cơ quan liên quan tham mưu, làm rõ pháp lý quyền sử dụng đất, giấy phép kinh doanh, hành vi vi phạm bên trong 2 bãi xe. Đồng thời, không để tình trạng đón, trả khách không đúng quy định diễn ra trong bãi xe như báo chí phản ánh.

Báo cáo cũng nêu rõ Công an TP đã xác minh ban đầu nhưng vẫn chưa phát hiện cá nhân, tổ chức bảo kê cho bến xe "cóc" hoạt động. Trong thời gian tới, Công an TP sẽ mở cao điểm kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm liên quan đến "xe dù, bến cóc".


Phạm Dũng

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).