Hai đối tượng làm liều lúc trời gần sáng ở Bình Dương

20 Tháng 12, 2019 | 12:24

(NLĐO) – Lúc 4 giờ ngày 20-12, Công an và CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương phát hiện 2 đối tượng chạy xe máy vận chuyển một thùng hàng khả nghi.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trong thùng hàng là một cá thể voọc.

Ông Ngô Văn Trí thuộc Viện Sinh học Nhiệt Đới được mời đến để đánh giá cá thể voọc này. Sau khi xem xét, ông Ngô Văn Trí khẳng định là voọc chà vá chân xám có tên khoa học là Pygathrix cinerea (thuộc nhóm IB, loài động vật rừng nguy cấp quý hiếm được ưu tiên bảo vệ).

"Chà vá chân xám là quý nhất, rồi tới chà vá chân đỏ và cuối cùng là chà vá chân đen. Ở Việt Nam ước đoán chỉ còn vài trăm cá thể này chứ không nhiều. Khu vực sinh sống của loài này là Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai..." - ông Ngô Văn Trí thông tin.

Hai đối tượng làm liều lúc trời gần sáng ở Bình Dương - Ảnh 1.

Chú voọc tỏ ra rất khát nước


Hai đối tượng làm liều lúc trời gần sáng ở Bình Dương - Ảnh 2.

Khuôn mặt của voọc đăm chiêu

Từ đánh giá trên, 2 đối tượng vận chuyển cá thể voọc bị giữ để lấy lời khai trong đó gồm Trịnh Đình Nguyên (27 tuổi, quê Đắk Lắk) và T.M.K (15 tuổi, quê Đắk Nông). Cả hai khai mua cá thể voọc này từ một người khác thông qua mạng xã hội với giá 1 triệu đồng.

Công an đã bàn giao voọc cho Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã (thuộc tổ chức WAR) đưa về Dầu Tiếng cứu hộ, chăm sóc.

Như Phú

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).