Hai dự án "ma" ở Đà Nẵng là của Vũ "nhôm"?

17 Tháng 05, 2018 | 15:48

(NLĐO) – Hai dự án ven biển Đà Nẵng mà Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết được cấp phép cho những cái tên không có thật đều có liên quan đến Vũ "nhôm".

Ngày 17-5, trả lời Báo Người Lao Động, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho hay, về hai dự án được giao cho cái tên không có thật đang trong quá trình thanh tra, điều tra nên chưa thể thông tin chi tiết. Khi nào có kết quả cụ thể, UBND TP Đà Nẵng sẽ thông báo.

Hai dự án ma ở Đà Nẵng là của Vũ nhôm? - Ảnh 1.

Một trong hai dự án "ma" nằm ở ven biển Đà Nẵng

Trong khi đó, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, cho hay ông đang cho đơn vị rà soát, kiểm tra về thông tin 2 dự án "ma" trên và hiện chưa có kết quả.

Trước đó, tại chương trình HĐND với cử tri được tổ chức ngày 15-5, ông Huỳnh Đức Thơ tiết lộ qua rà soát một số khu đất trước đây TP giao, cơ quan chức năng ở Đà Nẵng đã phát hiện có 2 dự án được giao đất cho những cái tên không có thật, chủ dự án không có thật. Đối với 2 dự án trên, ông Thơ cho hay đã thông qua ý kiến Thanh tra Chính phủ và được đồng ý là sẽ thu hồi lại.

 "Trước đây ra quyết định giao đất sai, ví dụ ra quyết định giao đất cho anh A nhưng trên đời này không hề tồn tại anh A đó, thì phải thu hồi lại. Như thế chúng ta sẽ có được ngay một số hec-ta ven biển để mở lối xuống biển, mở công viên, mở rộng mặt tiền biển. Còn sau này nếu có anh nào có cái tên đó đến đòi thì mình sẽ giải quyết, bồi thường lại theo giá đất hồi xưa thôi, còn việc trước đây TP giao đất là sai rồi" – ông Thơ nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, hai dự án "ma" trên đều được giao cho các công ty có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"). Cụ thể gồm Khu du lịch ven biển thuộc Công ty CP Bắc Nam 79 có diện tích 15.577 m2 tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn và khu du lịch ven biển I.V.C của Công ty TNHH I.V.C có diện tích 37.698 m2.

Hai dự án này nằm trong danh mục dự án chậm triển khai và từng bị UBND TP Đà Nẵng ra tối hậu thư, dọa sẽ thu hồi. Đến năm 2017, qua một báo cáo giám sát của HĐND TP Đà Nẵng cho thấy dự án ven biển của Công ty TNHH I.V.C được UBND TP Đà Nẵng đồng ý chuyển đổi từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở để xây dựng căn hộ khách sạn và giảm diện tích xuống còn hơn 8.000 m2.

Ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") từng là chủ tịch HĐQT Công ty CP Bắc Nam 79 và là chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH I.V.C. Ngày 21-12-2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với Vũ "nhôm". Đến 4-1, Vũ "nhôm" bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an  bắt giữ.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).