Hải Phòng tạm hoãn tổ chức đại hội đảng các cấp để phòng chống dịch Covid-19

27 Tháng 03, 2020 | 13:25

(NLĐO) - Thành ủy Hải Phòng ngày 27-3 yêu cầu tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng các cấp, kể cả đại hội điểm, để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

Ngày 27-3, tin từ Thành ủy Hải Phòng cho biết trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan cao trong cả nước, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các quận ủy, huyện ủy, các đảng ủy trực thuộc Thành ủy chỉ đạo các đảng bộ cơ sở tạm hoãn việc tổ chức đại hội đảng bộ các cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả nhất.

Hải Phòng tạm hoãn tổ chức đại hội đảng các cấp để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng Hải Phòng kiểm tra sức khỏe ngay đầu vào cửa ngõ thành phố

Các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung đại hội đảng các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị, Thông tri số 36-TT/TU ngày 28-6-2019 của Ban Thường vụ Thành ủy, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, không còn nguy cơ lây nhiễm sẽ tiến hành tổ chức đại hội theo kế hoạch chung.

Cũng trong ngày 27-3, thực hiện công văn số 561/CV-BCĐ ngày 25-3-2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về rà soát người về từ vùng dịch. Các lực lượng chức năng của TP Hải Phòng đã khẩn trương rà soát những người trên địa bàn thành phố có đến tham gia sự kiện Petaling (lễ hội hồi giáo) tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 28-2 đến ngày 1-3 để theo dõi sức khỏe.

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam đã giao Công an TP Hải Phòng chủ trì, phối hợp với Ban Tôn giáo Sở Nội vụ, Sở Y tế và các cơ quan, địa phương liên quan khẩn trương rà soát những người trên địa bàn thành phố có đến tham gia sự kiện Petaling tại Kuala Lumpur để theo dõi sức khỏe. Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện sốt, ho đau họng, khó thở đưa ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức điều tra xử lý ổ dịch.

Cùng với đó, Sở y tế TP Hải Phòng chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng, các đơn vị y tế xây dựng phương án phun khử trùng tập trung cao độ trong 14 ngày. Sử dụng máy phun 4 vòi, với tổng lượng 5 tấn Clorramin B, phun chạy dọc tất cả các tuyến phố, các bến xe, các trụ sở cơ quan hành chính, bến xe... Trung tâm y tế các các quận huyện sẽ phun các chợ, các đường ngõ nhỏ, trường học, khu dân cư trên địa bàn quản lý. Dự kiến phun 1-2 ngày/1 lần.

Sở Y tế Hải Phòng cũng vừa có văn bản gửi các đơn vị y tế, các bệnh viện và phòng khám đa khoa tư nhân, yêu cầu theo dõi, giám sát y tế người bệnh, nhân viên y tế về Hải Phòng từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Tại các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, rà soát, tìm kiếm những trường hợp đi trên chuyến bay có người bệnh, người tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm (F1, F2), người bệnh điều trị, người thân tại Bệnh viện Bạch Mai từ 10-3 đến nay, cán bộ y tế học tập tại Bệnh viện Bạch Mai… để tuyên truyền, giám sát, hướng dẫn cách ly y tế tại nhà hoặc đưa vào cách ly tập trung, lấy mẫu làm xét nghiệm.

Trọng Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).