Hàng chục người dân chặn xe chở bình ắc-quy phế thải trong đêm

17 Tháng 11, 2018 | 10:33

(NLĐO) - Hàng chục người dân ở xã Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã phản ứng bằng việc ngăn chặn xe chở bình ắc-quy phế thải trong đêm vì cho rằng gây nguy hại sức khỏe cộng đồng.


Sáng 17-11, thông tin từ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Long Hồ, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Khang Thiên Phát (địa chỉ tại xã Hòa Phú) đã cam kết ngưng hoạt động việc nhập nguyên liệu và nấu ắc-quy chì thải, đợi kết quả giám định khí thải của ngành chức năng. Khi nào có kết quả này, phòng sẽ tiến hành họp dân.

Hàng chục người dân chặn xe chở bình ắc-quy phế thải trong đêm - Ảnh 1.

Nhiều người dân tại xã Hòa Phú tụ tập phản ứng việc công ty xử lý ắc-quy chì thải. Ảnh: Lê Khánh

Trước đó, trong ngày 15-11 và từ chiều đến 23 giờ ngày 16-11, hàng chục hộ dân ở gần bãi rác Hòa Phú (xã Hòa Phú) đã kéo đến đường vào công ty nói trên để chặn xe ô tô chở bình ắc-quy phế thải vào trong công ty. Trao đổi với báo chí, ông Trương Minh Động (67 tuổi; ngụ ấp Phú Hưng, xã Hòa Phú), bức xúc: "Khoảng 3 tháng nay, gia đình tôi và nhiều hộ dân xung quanh đây phải hít mùi hôi rất nồng nặc nghi do xuất phát từ Công ty Khang Thiên Phát thải ra. Mùi hôi này như mùi dây điện hoặc mùi nhựa vỏ xe bị cháy, ngửi xong rất khó thở".

Trước việc sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nên 2 ngày qua, ông Động cùng các hộ dân đã kéo đến chặn xe chở bình ắc-quy phế thải, yêu cầu công ty ngừng vận hành xử lý chất thải nguy hại. Theo ông Động, trước đó, người dân đã từng làm đơn cầu cứu gửi đến ngành chức nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý. Trước tình hình này, ngành chức năng tại xã Hòa Phú và huyện Long Hồ đã tiến hành họp dân và làm việc với công ty để tìm hướng xử lý.

Hàng chục người dân chặn xe chở bình ắc-quy phế thải trong đêm - Ảnh 2.

Chiếc xe chở bình ắc-quy phế thải bị người dân chặn lại không cho vào công ty. Ảnh: Lê Khánh

Qua tìm hiểu, Công ty TNHH MTV Khang Thiên Phát chuyên về xử lý chất thải ý tế, công nghiệp và nguy hại, với công suất 16.500 tấn/năm. Nhà máy đi vào hoạt động từ tháng 6-2018, đang trong quá trình vận hành thử nghiệm 2 hệ thống tái chế ắc-quy chì thải.

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).