Hàng loạt hoạt động du lịch, lễ hội dịp nghỉ lễ bị hoãn, huỷ

30 Tháng 04, 2021 | 10:21

(NLĐO)- Nhiều tỉnh, thành hoãn, huỷ hàng loạt chương trình du lịch dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 do lo ngại dịch bệnh Covid-19.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Lào Cai Hà Văn Thắng cho biết tỉnh tạm dừng một số hoạt động trong chương trình kích cầu du lịch "Hương sắc Lào Cai" để tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Lào Cai đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc như kễ hội mùa hè "Sắc màu Sa Pa;" Caraval đường phố; "Sa Pa Đá và Hoa;" Ngày hội văn hóa Mông tại bản Cát Cát, sự kiện "Nhảy sạp" và xác lập kỷ lục nhảy sạp có số lượng người tham dự lớn nhất Việt Nam; Chương trình nghệ thuật "Sắc màu cao nguyên trắng"... để giúp du khách có những trải nghiệm thú vị khi đến Lào Cai dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Hàng loạt hoạt động du lịch, lễ hội dịp nghỉ lễ bị hoãn, huỷ - Ảnh 1.

Lào Cai đã xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ du khách dịp nghỉ lễ

Tuy nhiên, theo ông Hà Văn Thắng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các sản phẩm du lịch trên không diễn ra đầy đủ theo kế hoạch đã ban hành. Một số hoạt động sẽ chuyển sang thời điểm thích hợp. Ông Thắng chia sẻ địa địa phương mong muốn du khách cùng chung tay thực hiện và tự tin đến Lào Cai - 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn nhất của Việt Nam do du khách bình chọn.

Trong khi đó, kể từ tối qua, 29-4, tỉnh Hà Nam tạm thời đóng cửa và dừng đón khách tại Khu du lịch trọng điểm quốc gia Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) cũng như các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh. Tỉnh này cũng dừng các lễ hội, hoạt động, sự kiện tập trung đông người, các hội nghị không cần thiết; tạm dừng hoạt động kinh doanh karaoke, massage, trò chơi điện tử online và offline, các khu vui chơi giải trí đến khi có thông báo mới.

Hàng loạt hoạt động du lịch, lễ hội dịp nghỉ lễ bị hoãn, huỷ - Ảnh 2.

Hà Nam tạm thời đóng cửa và dừng đón khách tại Khu du lịch trọng điểm quốc gia Tam Chúc - Ảnh: Ngô Nhung

Lễ hội Tràng An 2021 chủ đề Tràng An - Kết nối các di sản cũng đã dừng tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình. Theo kế hoạch, Lễ hội Tràng An năm 2021 được tổ chức ngày 29-4 nhằm tri ân và tôn vinh Đức Thánh Quý Minh Đại vương và phu nhân đã có công trấn ải Sơn Nam - trấn phía nam của Hoa Lư tứ trấn - bảo vệ đất nước thời Vua Hùng Vương thứ 18.

Hàng loạt hoạt động du lịch, lễ hội dịp nghỉ lễ bị hoãn, huỷ - Ảnh 3.

Lễ hội Tràng An 2021 tạm dừng ngay trước thềm ngày tổ chức - Ảnh tư liệu

Năm 2021, Ninh Bình được đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia với 38 hoạt động được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình và 104 hoạt động hưởng ứng của 27 tỉnh, thành phố trên cả nước

Tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng bắn pháo hoa ở tất cả các điểm trong dịp nghỉ lễ. Tỉnh này cũng dừng tất cả lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo từ ngày 30-4 đến hết ngày 23-5. Nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại Quảng Ninh khuyến cáo cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động không nên đi du lịch ngoài tỉnh, nhất là những nơi có nguy cơ dịch bệnh cao xâm nhập vào dịp nghỉ lễ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hôm qua, 29-4, Tổng cục Du lịch, Bộ VH-TT-DL đã tổ chức các đoàn công tác, phối hợp kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn 4 tỉnh, thành phố là Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Kiên Giang nhằm bảo đảm môi trường du lịch an toàn phục vụ khách du lịch dịp nghỉ lễ. Báo cáo nhanh của đoàn khảo sát tại bốn tỉnh, thành ghi nhận, các địa phương đã chủ động dừng những hoạt động tập trung đông người ngoài trời nhằm tăng cường phòng chống dịch. Bên cạnh đó, để bảo đảm kinh tế phát triển, hoạt động đón khách vẫn diễn ra bình thường nhưng luôn chú trọng đến các công tác phòng chống dịch Covid-19 theo tiêu chí 5K của Bộ Y tế.

Tổng cục Du lịch đề nghị ngành du lịch địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ ngành trung ương, tỉnh uỷ, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch và chuẩn bị lực lượng để thực hiện tốt việc đón khách du lịch và phòng chống dịch dịp cao điểm du lịch nghỉ lễ 30-4 và 1-5 và mùa du lịch hè 2021.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) ngày 30-4 cho biết Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng vừa có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành đề nghị tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Công điện nêu rõ dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, có nguy cơ bùng phát (đặc biệt trong thời gian nghỉ lễ 30-4, 01-5), tuy nhiên vẫn xuất hiện tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Để khắc phục tình trạng nêu trên, Bộ VH-TT-DL trân trọng đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành thực hiện nghiêm Công điện Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và công văn của Bộ VH-TT-Dl về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 trong lĩnh vực VH-TT-DL.

Hạn chế tổ chức các hoạt động VH-TT-DL, tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.

Ban Quản lý di tích, Bảo tàng, Ban Tổ chức lễ hội, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu, điểm du lịch chỉ tổ chức đón khách khi đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo "Thông điệp 5K: Khẩu trang- Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" của Bộ Y tế.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, phát hiện kịp thời hành vi vi phạm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Gã chồng bần tiện

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 28.11.2021 | 08:09 AM

  Gã chồng bần tiện

  Khi ly hôn, nhiều người chồng sẵn sàng để lại nhà cho vợ con, hoặc giúp vợ ổn định nơi ăn chốn ở, nhưng chồng của Huyền thì không như vậy.

 • Đà Lạt rạo rực mùa dã quỳ

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.11.2021 | 02:34 PM

  Đà Lạt rạo rực mùa dã quỳ

  Mùa dã quỳ Đà Lạt gây thương nhớ cho biết bao du khách. Tháng 11 hằng năm, khi tiết trời thành phố ngàn hoa chớm đông, se se lạnh, khắp các nẻo đường từ phố thị đến thôn trang rạo rực sắc vàng của loài hoa này.

 • Cách chấm dứt 'cuộc chiến ngầm' với mẹ chồng

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 27.11.2021 | 08:02 AM

  Cách chấm dứt "cuộc chiến ngầm" với mẹ chồng

  Trong thời gian tìm hiểu nhau, Linh biết Đạt là "cậu ấm" duy nhất trong một gia đình khá giả. Anh được bố mẹ bao bọc từ bé, tất cả những gì anh làm là chỉ cần đến trường để học thật giỏi.

 • 'Siêu hội hoàn tiền 50%' MoMo thu hút 4 triệu người tham gia

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 26.11.2021 | 07:44 PM

  "Siêu hội hoàn tiền 50%" MoMo thu hút 4 triệu người tham gia

  "Siêu hội hoàn tiền 50%" sau 11 ngày (từ 1/11 - 11/11) diễn ra đã khép lại với nhiều điểm nhấn. Thông qua các sự kiện xuyên suốt chương trình, đã có hơn 60 triệu deal hoàn tiền, thẻ quà tặng, bao lì xì tiền mặt... được ví điện tử MoMo và các đối tác đồng hành trao cho người dùng với tổng giá trị lên đến 100 tỉ đồng.

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).