Hàng loạt xe chết máy, kiểm tra bồn chứa xăng phát hiện 150 lít nước

17 Tháng 01, 2018 | 11:48

(NLĐO) - Sau khi nhận được thông tin nhiều phương tiện bị chết máy sau khi đổ xăng tại một cửa hàng xăng dầu, cơ quan chức năng Quảng Trị đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện phần đáy bồn chứa xăng có hơn 150 lít nước.

Ngày 17-1, ông Dương Mạnh Tường, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Quảng Trị (thuộc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Quảng Trị), cho biết đơn vị vừa phối hợp với UBND huyện Cam Lộ, Công an huyện Cam Lộ, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu số 7, Công ty Xăng dầu Quảng Trị, sau khi nhận được thông tin nhiều phương tiện gặp sự cố sau khi đổ xăng tại cửa hàng này.

Hàng loạt xe chết máy, kiểm tra bồn chứa xăng phát hiện 150 lít nước - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu số 7, nơi xảy ra sự việc

Theo ông Tường, tại thời điểm kiểm tra Cửa hàng xăng dầu số 7 có 7.200 lít xăng trong bồn. Dưới phần đáy bồn chứa xăng lắng khoảng 150 lít nước. "Nguyên nhân ban đầu theo xác nhận của bộ phận kỹ thuật công ty xăng dầu là do hở roăng làm kín các mặt của bồn cho nên nước xâm nhập vào. Hơn nữa, vị trí mặt bồn thấp hơn với nhà dân nên áp lực nước bên ngoài tác động đến bồn chứa xăng"- ông Tường nói.

Theo lãnh đạo Công ty Xăng dầu Quảng Trị, trong ngày 16-1, đơn vị đã hút hết xăng chứa trong bồn lên để xử lý. Khi hút hết xăng thì phát hiện bồn chứa xăng bị thủng, nước đang phun trào lên. Trước đó, ngày 15-1, tại cửa hàng vẫn bán hàng bình thường và không có khách hàng nào khiếu nại, tuy nhiên đến sáng 16-1 mới xảy ra sự cố.

Trước đó, hàng loạt xe máy đã bị chết máy sau khi đổ xăng tại Cửa hàng dầu số 7 (tại Km 8, Quốc lộ 9, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ). Vì bức xúc, một số người dân đã dắt xe máy đến cửa hàng xăng dầu này để yêu cầu kiểm tra và sau đó được nhân viên cây xăng hoàn lại tiền mua xăng, đồng thời đền bù một số tiền để khắc phục sự cố.H.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).