Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà

02 Tháng 02, 2022 | 13:22

(NLĐO) - Bình thường con đường đá nối đất liền với đảo Hòn Bà chìm trong nước biển, mỗi ngày chỉ hiện ra khoản 2 giờ. Tận dụng thời gian này, du khách đi chơi Tết đổ xô ra đây ngắm cảnh, viếng miếu Hòn Bà

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 1.

Sáng 2-2 (Mùng 2 Tết), hàng ngàn người dân và du khách khắp nơi đã đổ về miếu Hòn Bà nằm trên một hòn đảo nhỏ - đảo Hòn Bà, ở gần mũi Nghinh Phong, Bãi Sau của TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 2.

Hòn Bà là một hòn đảo nhỏ duy nhất ở ven bờ biển Vũng Tàu, nằm cách chân Núi Nhỏ khoảng hơn 200 m, diện tích chỉ vỏn vẹn hơn 5.000 m2.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 3.

Trên đảo không có dân cư sinh sống mà chỉ có một ngôi miếu gọi là miếu Hòn Bà. Theo lịch sử, Miếu Hòn Bà được xây dựng vào năm 1781, bên trong thờ bà Thủy Long, một thần nữ giúp ban phúc lành cho những người dân khi đi biển.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 4.

Điều đặc biệt của đảo Hòn Bà chính là vào những ngày thủy triều xuống, nước rẽ sang hai bên đảo, để lộ ra một con đường đá nối liền từ bãi biển ra đảo. Muốn đi ra đảo phải canh lúc thủy triều xuống.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 5.

Thường vào những ngày mùng 1 hay rằm, khoảng từ sáng sớm, con đường sẽ hiện ra. Nếu muốn ra được đảo, du khách phải canh từ sớm và phải trở vào đất liền đúng giờ, còn không phải chờ tới đợt thủy triều rút tiếp theo.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 6.

Do con đường chìm sâu dưới biển và chỉ hiện ra trong ít giờ nên rất trơn trượt. Có nhiều hàu biển với cạnh sắc nhọn bám vào đá nên nhiều người còn bị hàu cứa gây thương tích khi đi trên con đường này.

Hàng ngàn người chen chân trên con đường bí ẩn nối đảo Hòn Bà - Ảnh 7.

Rất nhiều du khách đã tìm về Vũng Tàu với mong muốn được trải nghiệm đi trên con đường bí ẩn này. Nơi đây cũng là điểm du lịch thu hút rất nhiều lượt khách mỗi năm.

Ngọc Giang thực hiện

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).