Hàng ngàn người tham gia chạy từ thiện

18 Tháng 11, 2018 | 16:44

Sáng 18-11 diễn ra Chương trình từ thiện “Chạy Terry Fox Run Việt Nam 2018” tại đường Tân Trào, quận 7, TP HCM


Đây là sự kiện chạy bộ từ thiện thường niên được tổ chức nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư. Ban tổ chức cho biết 100% số tiền quyên góp được sẽ được sử dụng vào chương trình huyết học nhi khoa quốc tế tại Việt Nam và chương trình thiết lập khả năng chẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư nhi.

Rất nhiều công ty, trường học, cá nhân, gia đình, cộng đồng tham gia trên chặng đường Run, Walk, Wheel, Ride dài 5 km. Bên cạnh việc bỏ tiền vào thùng từ thiện, những người tham gia còn mua áo và mũ của chương trình, giống như một cách ủng hộ quỹ.

Hàng ngàn người tham gia chạy từ thiện - Ảnh 1.

Áo thun Terry Fox Run Việt Nam 2018, có hình ảnh Việt Nam, cũng là chiếc áo Terry Fox đầu tiên trên thế giới có hình ảnh một quốc gia khác ngoài Canada trên áo chính thức.

Hàng ngàn người tham gia chạy từ thiện - Ảnh 2.

Được biết, Chương trình "Chạy Terry Fox Run" này bắt đầu từ năm 1981 ở Canada, đặt theo tên Terry Fox, một vận động viên đã chạy xuyên Canada trong hành trình Marathon of Hope năm 1980 để gây quỹ và nâng nhận thức của cộng đồng về việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư. Anh cũng là một bênh nhân ưng thư, chạy với một cái chân nhân tạo.Tuy nhiên, Terry Fox đã không thể hoàn thành được tâm nguyện của mình và phải dừng hành trình khi ung thư di căn đến phổi và mất 9 tháng sau đó.

Hàng ngàn người tham gia chạy từ thiện - Ảnh 3.

Từ thành công với Terry Fox Run ở Canada, sự kiện được mở rộng ra trên toàn thế giới và nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người ở mọi châu lục. Terry Fox Run được tổ chức ở Việt Nam từ năm 1996 và từ đó đến nay luôn là một trong những sự kiện từ thiện quy mô nhất, thu hút ngày càng đông người tham gia.

Hàng ngàn người tham gia chạy từ thiện - Ảnh 4.
Tin- ảnh: T.Trang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).