Rác lại tràn ngập biển Vũng Tàu, hàng ngàn người "vật lộn" thu dọn

09 Tháng 10, 2019 | 14:26

(NLĐO) – Lượng rác dạt vào bờ biển quá lớn khiến cơ quan chức năng TP Vũng Tàu đã phải huy động hơn 1.500 người tổ chức thu dọn.

Trong 2 ngày 8 và 9-10, hàng ngàn người thuộc các đơn vị sự nghiệp, đoàn thanh niên, các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn cùng người dân TP Vũng Tàu đã tổ chức thu dọn hàng trăm tấn rác từ đại dương dạt vào các bãi biển thuộc TP Vũng Tàu.

Rác lại tràn ngập biển Vũng Tàu, hàng ngàn người vật lộn thu dọn - Ảnh 1.

Hàng nghìn người kéo dài dọc bãi biển cùng chung tay dọn rác

Theo chính quyền địa phương, mấy ngày qua đã có hàng trăm tấn rác dạt vào các bãi biển gây nên tình trạng ô nhiễm và mất mỹ quan nghiêm trọng. Rác thải chủ yếu là thân cây, đồ nhựa dùng một lần, chai lọ… Đây là hiện tượng diễn ra thường xuyên, rác chủ yếu từ khu vực Cần Giờ (TP HCM) theo sóng biển trôi về. Tuy nhiên năm nay lượng rác dạt vào gấp nhiều lần những năm trước.

Rác lại tràn ngập biển Vũng Tàu, hàng ngàn người vật lộn thu dọn - Ảnh 2.

Nhiều lực lượng đóng quân trên địa bàn TP Vũng tàu cùng tham gia

Trước đó, Công ty CP dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu đã huy động gần 200 cán bộ, công nhân viên tăng cường để dọn rác, nhưng do lượng rác quá lớn và trải dài nhiều km bờ biển nên không thể dọn xuể.

Rác lại tràn ngập biển Vũng Tàu, hàng ngàn người vật lộn thu dọn - Ảnh 3.

Ngoài thân cây, rác chủ yếu là chai nhựa, đồ dùng một lần

Trước tình hình đó, các cơ quan chức năng tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã kêu gọi nhiều lực lượng, sinh viên các trường trên địa bàn cũng như người dân địa phương hổ trợ thu gom rác nhằm trả lại môi trường biển xanh, sạch, đẹp. Hưởng ứng lời kêu gọi, trong sáng nay, đã có hơn 1.500 người tham gia.

Rác lại tràn ngập biển Vũng Tàu, hàng ngàn người vật lộn thu dọn - Ảnh 4.

Năm nay lượng rác dạt vào vùng biển Vũng Tàu quá nhiều

Rác lại tràn ngập biển Vũng Tàu, hàng ngàn người vật lộn thu dọn - Ảnh 5.
Rác lại tràn ngập biển Vũng Tàu, hàng ngàn người vật lộn thu dọn - Ảnh 6.

Ông Lê Văn Minh – Bí thư Tỉnh Đoàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết bên cạnh việc chia sẻ của các bạn đoàn viên, qua việc kêu gọi thông qua mạng xã hội các bạn trẻ ở TP Vũng Tàu đã tham gia rất nhiệt tình. Số lượng tham gia hôm nay là điều minh chứng cho tình yêu của người dân giành cho TP biển Vũng Tàu. Ông Minh cho rằng đây là hiệu ứng rất tốt lan tỏa đến mọi người ý thức giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là vệ sinh biển.

N.Giang – N.Đình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).