Hành trình "kiếm 50 tỉ đồng" của 1 cô gái trẻ ở Quảng Bình

22 Tháng 04, 2022 | 16:35

(NLĐO) - Thua lỗ vì đánh bạc trên mạng, cô gái trẻ đã dùng thủ đoạn kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận, rồi chiếm đoạt hơn 50 tỉ đồng của nhiều bị hại.

Ngày 22-4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đang hoàn tất hồ sơ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Thị Lành (SN 1997; ngụ thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh).

Hành trình kiếm 50 tỉ đồng của 1 cô gái trẻ ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Lành tại cơ quan điều tra

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2021, Lành sử dụng mạng Internet truy cập vào website đánh bạc. Lành vay mượn tiền của người thân trong gia đình mua điểm, thực hiện hành vi đánh bạc.

Tháng 5-2021, do thua hết tiền nên Lành dùng thủ đoạn kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư mua đất sinh lợi nhuận để có tiền tiếp tục đánh bạc.

Lành tự giới thiệu mình làm tại công ty TNHH DV Đất vàng, Công ty của Lành làm việc có liên kết với Sở TN&MT tỉnh Quảng Bình, Trung tâm phát triển quỹ đất và Ngân hàng BIDV đầu tư dự án đất vàng tại Quảng Bình, đầu tư bao nhiêu, lãi 10% theo vốn đầu tư sau 1 tháng, 20, 10, 7, 3 và 1 ngày.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Lành đã làm giả các văn bản của Sở TN-MT, tự soạn thảo các tin nhắn trao đổi với những người có uy tín, lãnh đạo đang làm việc tại Quỹ đất, Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh và ngân hàng BIDV với nội dung về các dự án đầu tư có lợi nhuận gửi cho các bị hại nhằm mục đích tạo lòng tin để các bị hại chuyển tiền đầu tư cho Lành.

Hành trình kiếm 50 tỉ đồng của 1 cô gái trẻ ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Tại cơ quan điều tra, Lành cúi nhận hành vi phạm tội

Nhận tiền, Lành sử dụng một phần để trả lãi cho những người góp vốn đầu tư, phần còn lại sử dụng để mua điểm đánh bạc. Tuy nhiên, càng tham gia đánh bạc online thì càng thua, đến tháng 12-2021, Lành không còn khả năng chi trả cho các nhà đầu tư.

Tại cơ quan điều tra, Lành một mực khai rằng số tiền mà mọi người góp vốn được Lành đầu tư cùng với 2 người ở Đà Nẵng và TP HCM nhưng đã bị 2 người này ôm tiền bỏ trốn và không trả lại tiền nên kiên quyết không nhận tội.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã từng bước giải những mâu thuẫn trong lời khai và buộc cô gái này phải cúi đầu nhận tội.

Bước đầu đã xác định đối tượng Lành lừa đảo chiếm đoạt của trên 10 bị hại tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền thực tế trên 50 tỉ đồng.

HOÀNG PHÚC

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).