Hành trình lật tẩy bí mật của 1 cơ sở giải trí ở quận 3

20 Tháng 09, 2017 | 10:46

(NLĐO) – Một cơ sở giải trí gây phiền lòng phụ huynh đã bị dẹp sau khi Báo Người Lao Động lên tiếng

Sau khi Báo Người Lao Động đăng bài phản ánh "Tiệm game bắn cá sát trường học" gây bức xúc trong phụ huynh và dư luận, bà Phạm Thị Thúy Hằng, Chánh văn phòng UBND quận 3 (TP HCM), cho biết UBND quận 3 đã phối hợp với các đơn vị liên quan quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở giải trí này và yêu cầu khắc phục theo quy định của pháp luật.

Hành trình lật tẩy bí mật của 1 cơ sở giải trí ở quận 3 - Ảnh 1.

Hình ảnh khách đến quầy mua thẻ tính điểm để bắn cá ăn tiền tại tiệm game sát trường học tháng 8-2017

Theo thông tin từ UBND quận 3, Công ty TNHH Dịch vụ Giải trí Vetru do Sở kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp, đăng ký vào năm 2016 có trụ sở chính tại quận 5.

Ngày 27-7-2017, công ty này khai trương chi nhánh V2 (địa chỉ: 486-486A, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 2, quận 3) sát Trường trung học cơ sở Thăng Long.

Ngày 20-7, khi cơ sở chưa đi vào hoạt động đã bị UBND quận 3 xử phạt 14 triệu đồng về hành vi: "Không thông báo nội dung quảng cáo trên mỗi bảng, mỗi băng rôn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi thực hiện quảng cáo" và yêu cầu khắc phục, buộc tháo dỡ 2 bảng quảng cáo.

Clip: Phóng viên Báo Người Lao Động ghi lại cảnh cảnh con bạc say sưa sát phạt tại tiệm game bắn cá sát trường học ở quận 3, TP HCM

Ngày 8-8, đội kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội quận 3 tái kiểm tra, sau đó UBND quận ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Dịch vụ Giải trí Vetru 8 triệu đồng và buộc ngừng kinh doanh về hành vi: "Kinh doanh trò chơi điện tử ở địa điểm cách trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông không bảo đảm khoảng cách theo quy định".

Đáng nói, cơ sở này không chấp hành, tiếp tục hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử khiến phụ huynh học sinh bức xúc làm đơn phản ánh lên chính quyền địa phương và Báo Người Lao Động.

Vào cuộc điều tra, phóng viên Báo Người Lao Động phát hiện tiệm game bắn cá này tổ chức đánh bạc dưới hình thức trò chơi điện tử.

Sau khi đăng bài phản ánh, UBND quận 3 và các cơ quan chức năng liên quan đã vào cuộc và thống nhất quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này và yêu cầu tháo dỡ hết bảng hiệu quảng cáo.

Bà Hằng khẳng định sau khi bị đình chỉ, đại diện chi nhánh V2 có làm đơn gửi đến UBND quận 3, Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM xem xét, cứu xét cho cơ sở này hoạt động thêm 3 tháng vì đã đầu tư nhiều tiền bạc, máy móc và chưa thuê được mặt bằng.

"Căn cứ vào các quy định của pháp luật, UBND quận 3 không có cơ sở giải quyết đơn cứu xét cho cơ sở trên tiếp tục hoạt động", bà Hằng thông tin.

SỸ HƯNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).