HÀNH TRÌNH TỰ HÀO CÙNG 1. 025.200 LÁ CỜ TỔ QUỐC: Vượt khó để vượt mốc

02 Tháng 07, 2022 | 07:17

Đúng 3 năm 1 tháng triển khai với bao nỗ lực vượt khó, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã vượt kế hoạch đề ra khi trao và ký kết trao tổng cộng 1.025.200 lá cờ Tổ quốc

Chiều 1-7, tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa TP Hà Nội, TP HCM, tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề "Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến" diễn ra tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, bà Phan Thị Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP HCM và ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đã trao Quốc kỳ do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng cùng 60.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân 6 tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

HÀNH TRÌNH TỰ HÀO CÙNG 1. 025.200 LÁ CỜ TỔ QUỐC: Vượt khó để vượt mốc - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Thuận (bên trái) và ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận (bên phải), nhận cờ Chủ tịch nước và bảng biểu trưng 20.000 lá cờ Tổ quốc do ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao lại. Ảnh: KỲ NAM

Tổ quốc luôn ở bên mình

Nhận cờ, bảng tượng trưng 10.000 lá cờ từ chương trình, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, xúc động bày tỏ: "Đây là món quà rất ý nghĩa bởi những lá cờ Tổ quốc do Báo Người Lao Động trao tặng sẽ được cắm trên tàu cá của các ngư dân Nghệ An trong những chuyến ra khơi. Hình ảnh lá cờ Tổ quốc thiêng liêng góp phần tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân vươn khơi bám biển, khai thác thủy hải sản, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương".

Cùng chung cảm xúc vui mừng khi nhận bảng tượng trưng 10.000 lá cờ cho ngư dân, ông Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chia sẻ: "Những lá cờ được cắm trên các tàu thuyền khi đi trên biển sẽ khẳng định chủ quyền biển của đất nước. Ngư dân khi thấy lá Quốc kỳ sẽ thấy tự tin, yên tâm hơn khi đánh bắt trên biển".

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Báo Người Lao Động đã có mặt tại khu vực cảng Cửa Lò, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, tổ chức trao 5.000 lá cờ cho ngư dân phường Nghi Thủy. Ngư dân Mai Thanh Dương (ngụ phường Nghi Thủy) nói rằng hôm nay là một ngày đặc biệt của ngư dân. Ông bảo: "Mỗi lần ra biển đánh bắt, nhìn cờ Tổ quốc trên nóc tàu, chúng tôi ai cũng cảm thấy tự hào, vững tin hơn và có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước".

Cũng trong ngày 1-7, lễ trao cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng đồng loạt diễn ra tại các tỉnh Thái Bình, Ninh Thuận và Sóc Trăng.

Lễ trao cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức ngay tại cảng cá Ninh Chữ, huyện Ninh Hải. Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cùng ông Phạm Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, thay mặt chương trình, trao 20.000 lá cờ cho ngư dân tỉnh này.

HÀNH TRÌNH TỰ HÀO CÙNG 1. 025.200 LÁ CỜ TỔ QUỐC: Vượt khó để vượt mốc - Ảnh 2.

5.000 lá cờ từ Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” được Báo Người Lao Động trực tiếp trao cho ngư dân phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Từ sáng sớm, nhiều ngư dân tỉnh Ninh Thuận đã háo hức đến cảng cá Ninh Chữ chuẩn bị trang trọng cho buổi lễ trao cờ ý nghĩa này. Ông Lê Vũ (chủ tàu NT91088TS) cho biết hơn 30 năm ra khơi bám biển, ông luôn ý thức được việc bám biển giữ vững chủ quyền là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngư dân. Chính vì vậy khi được nhận cờ từ chương trình, ông rất vui vì đây là tấm lòng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, chính quyền và nhân dân cả nước dành cho ngư dân.

Theo ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, hiện toàn tỉnh có 2.505 chiếc tàu cá, trong đó có trên 781 tàu khai thác xa bờ. Tỉnh đã thành lập trên 170 tổ đoàn kết sản xuất trên biển, sản lượng khai thác hằng năm đạt khoảng 120.000 tấn. "Ngư dân của tỉnh rất vinh dự được Báo Người Lao Động tổ chức trao cờ Tổ quốc. Tôi mong mỏi mỗi ngư dân cũng là một chiến sĩ, mỗi con tàu ra khơi là một "cột mốc chủ quyền" trên biển. Qua đó, góp phần cùng quân và dân cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên biển" - ông Cảnh bày tỏ.

Lễ trao cờ cho ngư dân tỉnh Thái Bình diễn ra tại trụ sở UBND xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy. 10.000 lá cờ Tổ quốc đã được Báo Người Lao Động phối hợp với Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, UBND huyện Thái Thụy trao cho ngư dân.

Tại tỉnh Sóc Trăng, lễ trao tượng trưng 10.000 lá cờ Tổ quốc từ Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được tổ chức tại trụ sở UBND tỉnh. Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của chương trình. "Trong tháng 7, tỉnh Sóc Trăng sẽ phối hợp Báo Người Lao Động tổ chức trao trực tiếp từng lá cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh" - bà Ngọc cho biết.

HÀNH TRÌNH TỰ HÀO CÙNG 1. 025.200 LÁ CỜ TỔ QUỐC: Vượt khó để vượt mốc - Ảnh 3.

Đồ họa: VƯƠNG FƯƠNG ANH

Hành trình đầy ý nghĩa

Xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, với mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã khởi xướng và thực hiện Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Chương trình chính thức phát động vào ngày 1-6-2019, nhân Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam do Bộ Tài Nguyên và Môi trường (TN-MT) tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu.

Đến tháng 4-2021, Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, cùng sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam triển khai hợp phần "Cờ Tổ quốc biên cương". Từ ngày 1-1-2022, hợp phần "Đường cờ Tổ quốc" cũng được triển khai ở nhiều địa phương.

Ngay từ những ngày đầu, chương trình đã nhận được sự quan tâm của nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt ngày 22-12-2019, chương trình đã hân hạnh nhận được Thư khen của ông Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị Thủ tướng Chính phủ. Tiếp đó, ngày 11-6-2021, nhân kỷ niệm 2 năm ngày Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" được thực hiện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng chương trình 5.000 lá cờ Tổ quốc. Đây là sự quan tâm và động viên rất lớn đối với những người thực hiện chương trình của Báo Người Lao Động.

Đến nay, tròn 3 năm 1 tháng triển khai chương trình (1.6.2019 - 1.7.2022), vượt qua nhiều khó khăn, trong đó 2 năm chịu ảnh hưởng lớn đại dịch Covid-19, Báo Người Lao Động đã trao và ký kết trao 1.025.200 lá cờ Tổ quốc đến đồng bào các tỉnh, thành trên cả nước.

Chương trình ý nghĩa của Báo Người Lao Động tổ chức đã nhận được sự phối hợp của Bộ TN-MT; Bộ Tư lệnh Vùng 2, Vùng 4 Hải quân; Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Bộ Tư lệnh Bộ Đội Biên phòng; Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Cục Kiểm ngư Việt Nam; Hội Nghề cá Việt Nam. Ngoài ra, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình từ nhiều ban, ngành, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Sự đồng hành quý báu đó không chỉ đơn thuần đem lại nguồn lực, mà còn là sự động viên lớn lao để những người thực hiện chương trình tiếp tục thực hiện hành trình đưa cờ Tổ quốc đến với ngư dân, đồng bào cả nước.

Đó là hành trình đầy tự hào kết nối triệu con tim yêu nước! 

Sẽ tiếp tục mở rộng chương trình

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động - khẳng định trong suốt 3 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và quan tâm sâu sát của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo TP HCM, các bộ, ban, ngành, các lực lượng vũ trang, Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, cán mốc mục tiêu đề ra.

"Mặc dù trải qua gần 2 năm dịch bệnh nhưng chúng tôi đã cố gắng hết mình, tổ chức hơn 120 sự kiện ở mọi miền đất nước, để đưa cờ Tổ quốc, thuốc y tế đến với ngư dân ở tất cả tỉnh, thành có biển; lực lượng vũ trang, người dân sống dọc biên giới. Hôm nay, với sự kiện trao cờ tại Nghệ An, chương trình chính thức vượt mốc 1 triệu lá cờ đã đặt ra. Đó là niềm vui và cũng là niềm tự hào của những người làm chương trình. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng chương trình với những hình thức mới, nội dung thiết thực hơn nữa để tiếp thêm động lực giúp ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước" - ông Tô Đình Tuân chia sẻ.

. Chuẩn Đô đốc Phạm Khắc LượngPhó Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Hải Quân Việt Nam:

Biểu tượng của ý chí, nghị lực

Đối với Hải quân Nhân dân Việt Nam, lực lượng nòng cốt trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, chúng tôi cảm nhận được ý nghĩa và sức lan tỏa sâu rộng của Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trên mỗi con tàu là linh hồn của Tổ quốc, là biểu tượng của ý chí, nghị lực, sự quyết tâm, vững vàng vượt qua mọi sóng gió, sự đồng hành, kề vai sát cánh của các lực lượng chức năng cùng ngư dân trên biển. Giữa muôn trùng sóng gió biển khơi, cờ Tổ quốc được gắn trang trọng trên nóc mỗi con tàu là dấu hiệu để ngư dân nhận ra nhau, giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn, tạo thành khối gắn kết giữa mênh mông biển cả.

Mỗi cán bộ, chiến sĩ Hải quân chúng tôi luôn ý thức rằng: muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh, an toàn biển, đảo thì phải xây dựng cho được thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân trên biển. Và cờ Tổ quốc đã góp phần kết nối vững chắc thế trận đó. Mong rằng trong thời gian tới, Báo Người Lao Động tiếp tục có những hoạt động cụ thể để chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành cùng ngư dân, cùng các lực lượng chức năng góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

.Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP HCM:

Tự hào vì lá cờ Tổ quốc có mặt trên khắp mọi miền đất nước

Thời gian qua, quá trình triển khai chương trình liên kết phát triển du lịch của TP HCM với các địa phương luôn có sự đồng hành, tích cực tham gia của Báo Người Lao Động. Ở mỗi địa phương có biển, vùng biên giới, các hoạt động trao cờ của báo diễn ra rất ý nghĩa.

Cảm ơn Báo Người Lao Động vì không chỉ TP HCM mà các địa phương khác cũng rất phấn khởi và vui mừng khi tiếp nhận cờ Tổ quốc để trao tặng lại cho ngư dân, người dân vùng biên giới, hải đảo, vùng phên dậu của Tổ quốc. Chúng ta luôn tự hào vì cờ Tổ quốc luôn luôn có mặt trên khắp mọi miền đất nước.

. TS Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam:

Mong tiếp tục đồng hành cùng ngư dân

Thay mặt cho hàng triệu người lao động trong ngành thủy sản, đặc biệt là ngư dân trực tiếp đánh bắt trên biển, cảm ơn Báo Người Lao Động đã có Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Người ta hay nói việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn nhưng với Hội Nghề cá Việt Nam đánh giá thì đây là việc làm lớn, có ý nghĩa rất lớn. Tôi phải khẳng định như vậy vì đây là hoạt động vừa có giá trị tinh thần, vừa có giá trị hỗ trợ vật chất cụ thể.

Hội Nghề cá Việt Nam mong muốn và sẵn sàng phối hợp cùng Báo Người Lao Động tiếp tục thực hiện chương trình này để động viên tinh thần, vật chất, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển. Mong báo tiếp tục phát huy những ý nghĩa lớn lao, giá trị mà chương trình đã đem lại, để tiếp tục đồng hành cùng ngư dân.

Văn Duẩn - Thái Phương - Tr.Đức ghi

NHÓM PHÓNG VIÊN

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).