Hậu Giang liên tiếp thiết lập vùng cách ly, Sóc Trăng có văn bản hỏa tốc

28 Tháng 10, 2021 | 16:29

(NLĐO) – Ngoài Hậu Giang và Sóc Trăng, nhiều địa phương trong khu vực ĐBSCL xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 tại cộng đồng và những khu vực cách ly.

Hậu Giang: Ngày 28-10, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng chống dịch tại ấp Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp. Thời gian thực hiện cách ly từ 13 giờ cùng ngày đến khi có quyết định tiếp theo.

Trước đó, tỉnh cũng thiết lập 1 vùng cách ly y tế tại ấp Phương Thạnh, xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp và 3 vùng cách ly y tế tại xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp.

Sóc Trăng: Tổng cộng 190 trường hợp F0 vừa được ghi nhận, trong đó huyện Trần Đề chiếm 66 ca. Cộng dồn đến hiện tại, tỉnh ghi nhận 4.845 trường hợp mắc Covid-19.

Ngày 28-10, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu thủ trưởng các sở, ban ngành, mặt trận, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, chủ tịch UBND từ cấp quận đến cấp xã quán triệt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý phát huy tinh thần gương mẫu, nâng cao ý thức phòng chống dịch, đi làm theo nguyên tắc "1 cung đường 2 điểm đến", hạn chế đến những nơi công cộng như: chợ, siêu thị, cơ sở dịch vụ ăn uống…

Hậu Giang liên tiếp thiết lập vùng cách ly, Sóc Trăng có văn bản hỏa tốc - Ảnh 1.

Văn bản hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng

Đồng thời, vận động người thân trong gia đình hạn chế đi lại khi không thật sự cần thiết, không tập trung đông người trong thời gian này để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh…

TP Cần Thơ: Theo báo cáo của Sở Y tế, 137 ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận trên địa bàn TP. Trong đó, 84 ca phát hiện trong cộng đồng, 16 ca trong thời gian cách ly tại nhà.

Trong 7 ngày qua, TP ghi nhận khoảng 500 F0, tập trung nhiều nhất ở quận Ninh Kiều (157 ca), quận Thốt Nốt (113 ca).

Bạc Liêu: Toàn tỉnh ghi nhận thêm 224 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 108 trường hợp ghi nhận tại cộng đồng. Trong số này, 20 ca ghi nhận thông qua truy vết các trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm của Công ty Tấn Khởi, Công ty Châu Bá Thảo và xét nghiệm tầm soát cộng đồng tại thị xã Giá Rai.

Hậu Giang liên tiếp thiết lập vùng cách ly, Sóc Trăng có văn bản hỏa tốc - Ảnh 2.

Nhân viên y tế lấy mẫu tầm soát trong cộng đồng trên địa bàn TP Bạc Liêu

Kiên Giang: Bác sĩ Võ Thành Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phú Quốc, cho biết qua test nhanh đã phát hiện 80 ca mắc Covid-19 ở phường Dương Đông, xã Hàm Ninh và Dương Tơ. Tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP đến thời điểm hiện tại là 682 trường hợp.

Hậu Giang liên tiếp thiết lập vùng cách ly, Sóc Trăng có văn bản hỏa tốc - Ảnh 3.

Phú Quốc test nhanh để bóc tách các ca nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Trong khi đó, tại xã đảo Thổ Châu cũng ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên là một nhân viên viễn thông ra Thổ Châu công tác.

Cà Mau: Tỉnh đã ghi nhận thêm 40 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, 13 ca là công dân từ vùng có dịch về địa phương, đang cách ly tại nhà và khu vực phong tỏa của bệnh viện. Số ca mắc Covid-19 còn lại được ghi nhận tại cộng đồng là công nhân công ty thủy sản, công chức Cục Hải quan…

Hậu Giang liên tiếp thiết lập vùng cách ly, Sóc Trăng có văn bản hỏa tốc - Ảnh 4.

Khoa Tâm thần của Bệnh viện Đa khoa Cà Mau, nơi ghi nhận ca mắc Covid-19

Đến nay, Cà Mau đã ghi nhận 1.635 trường hợp mắc Covid-19; điều trị khỏi cho 913 bệnh nhân.

QUANG TRƯỜNG - TÂM QUÂN - VÂN DU - PHÚC NGUYÊN - HOÀNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).