Hậu Giang thông báo hỏa tốc 5 trường hợp F1 Covid-19 liên quan đến Đà Nẵng

16 Tháng 08, 2020 | 16:12

(NLĐO) - Chiều 16-8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã có báo cáo hỏa tốc về việc rà soát, truy vế các đối tượng F1 ở bệnh viện và trên các chuyến bay theo phản hồi của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, vào ngày 13-8, sau khi nhận được phản hồi từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đối với 5 đối tượng F1 ở bệnh viện và trên các chuyến bay có khai báo thông tin cư trú ở tỉnh Hậu Giang. Sau 2 ngày rà soát, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã có báo cáo cụ thể là:

1. Trường hợp T.H.N (SN 1991; ngụ huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) đã hoàn thành cách ly theo dõi y tế tại huyện Hóc Môn (TP HCM) từ ngày 24-7 đến 7-8. Trường hợp này đã có két quả âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3-8. Hiện, N. đã trở lại TP HCM. Gia đình của N. đang được Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy theo dõi, cách ly tại nơi cư trú.

2. Trường hợp Trương Tú Anh (SN 1981; ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang): Theo danh sách cung cấp của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, số điện thoại liên lạc với đối tượng này là của bà B.T.L. (ngụ huyện Phụng Hiệp). Qua rà soát, xác minh thì bà L. có chồng và hiện đang cư trú tại Đà Nẵng, lâu rồi không về Hậu Giang.

Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo rà soát trên kho dữ liệu dân số, dân cư, bảo hiểm y tế của tỉnh Hậu Giang và trên ứng dụng NCOVI có một số trường hợp tên Trương Tú Anh có cùng năm sinh, có đăng ký cư trú trên địa bàn tỉnh nhưng không có liên quan đến các chuyến bay hay Bệnh viện ở Đà Nẵng như phản hồi của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Cvid-19 cung cấp.

3. Trường hợp Bùi Thuý Ngân (SN 1994), theo danh sách cung cấp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thì có số điện thoại liên lạc nhưng khi rà soát thì chủ sở hữu số thuê bao không phải của Bùi Thúy Ngân mà là số điện thoại của bà N.T.M.T. (SN 1994; ngụ xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang). Qua rà soát, xác minh thì trường hợp bà T. đã từng đến Đà Nẵng, sau khi trở về địa phương đã thực hiện khai báo y tế và được Trung tâm CDC tỉnh lấy mẫu xét nghiệm ngày 5-8, kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2. Qua điều tra dịch tễ cho thấy bà T. trong thời gian ở Đà Nẵng đã từng nhập viện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và trở về Hậu Giang ngày 27-7 trên chuyến bay VJ707 và được CDC TP Cần Thơ lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay cũng cho kết quả âm tính. Hiện tại, bà T. đang được Trung tâm Y tế huyện Vị Thủy theo dõi cách ly tại nơi cư trú. Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo rà soát trên kho dữ liệu dân số, dân cư, bảo hiểm y tế của tỉnh Hậu Giang và trên ứng dụng NCOVI có một số trường hợp tên Bùi Thúy Ngân có cùng năm sinh, có đăng ký cư trú trên địa bàn tỉnh nhưng không liên quan đến các chuyến bay hay bệnh viện ở Đà Nẵng như phản hồi của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cung cấp.

4. Trường hợp Nguyễn Văn Thái (SN 1995), theo danh sách cung cấp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 có số điện thoại liên lạc (cùng số điện thoại với bà Nguyễn Thị Phương Mai). Tuy nhiên, khi rà soát thông tin theo số điện thoại thì chủ sở hữu số thuê bao không phải của Nguyễn Văn Thái. Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo rà soát trên kho dữ liệu dân số, dân cư, bảo hiểm y tế của tỉnh Hậu Giang và trên ứng dụng NCOVI có một số trường hợp tên Nguyễn Văn Thái có cùng năm sinh, có đăng ký cư trú trên địa bàn tỉnh nhưng không có liên quan đến các chuyến bay hay bệnh viện ở Đà Nẵng như phản hồi của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cung cấp.

5. Trường hợp Nguyễn Thị Phương Mai (SN 1995), theo danh sách cung cấp của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, có số điện thoại liên lạc. Tuy nhiên, khi rà soát thông tin theo số điện thoại thì chủ sở hữu số thuê bao không phải của bà Nguyễn Thị Phương Mai mà là số điện thoại của bà L.T.C.L. (ngụ thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), đã lập gia đình và hiện đang sinh sống cùng chồng tại Đà Nẵng. Ngày 6-7, bà L. có về nhà và đến ngày 12-7 đã trở về Đà Nẵng. Qua xác minh trùng hợp là vào ngày 22-7, bà L. có khám bệnh tại khoa sản của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Hiện tại ,bà L.và chồng là ông P.T. A. vẫn đang cư trú tại Đà Nẵng, đang thực hiện cách ly xã hội, tình trạng sức khoẻ bình thường. Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo rà soát trên kho dữ liệu dân số, dân cư, bảo hiểm y tế của tỉnh Hậu Giang và trên ứng dụng NCOVI có một số trường hợp tên Nguyễn Thị Phương Mai có cùng năm sinh, có đăng ký cư trú trên địa bàn tỉnh nhưng không có liên quan đến các chuyến bay hay bệnh viện ở Đà Nẵng như phản hồi của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cung cấp.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hậu Giang đã hoàn tất việc rà soát, tiếp cận tất cả các thông tin có thể truy xuất nhưng các thông tin đều không phù hợp và không phát hiện được đối tượng F1 như đã nêu trên (chỉ tìm được 1/5 trường hợp F1, các trường hợp còn lại thông tin không trùng khớp, chưa xác minh được đối tượng). Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang báo cáo và đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 giúp kiểm tra, bổ sung thêm thông tin cụ thể liên quan đến 4 trường hợp F1 còn lại (có thể nêu rõ số chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc địa chỉ ấp/khu vực, xã/thị trấn, huyện/thị xã, thành phố,…) để tỉnh Hậu Giang tiếp tục rà soát, giám sát đối tượng F1 theo đúng quy định.

CÔNG TUẤN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).