HĐND TP HCM hủy buổi giám sát vì có "sở, ngành xem nhẹ"

14 Tháng 04, 2022 | 10:40

(NLĐO) - Buổi giám sát sáng nay, 14-4, của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM bị hủy do lãnh đạo Sở Y tế, Sở Tài chính không đến dự.

Đúng 8 giờ sáng 14-4, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM tiến hành buổi tái giám sát về kết quả triển khai, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và một số chế độ chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19 đối với 3 sở, gồm Sở LĐ-TB-XH, Sở Tài chính và Sở Y tế TP HCM.

Tuy nhiên, đến khoảng 8 giờ 30, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM Cao Thanh Bình tuyên bố hủy bỏ buổi giám sát vì nhiều sở, ngành không cử lãnh đạo đến dự và đoàn cũng không nhận được báo cáo chính thức theo yêu cầu.

HĐND TP HCM hủy buổi giám sát vì có sở, ngành xem nhẹ - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

"Ban Văn hóa - Xã hội giám sát để làm rõ những thuận lợi, vướng mắc, khó khăn. Qua làm việc, một số địa phương như Bình Tân, Tân Bình, Bình Chánh, Gò Vấp, TP Thủ Đức... xác nhận các thành viên của sở, ngành, quận, huyện đã nắm được nội dung và sáng nay theo lịch là 8 giờ giám sát Sở LĐ-TB-XH, Sở Tài Chính, Sở Y tế. Tuy nhiên đến giờ này, có lẽ các sở, ngành coi việc giám sát không quan trọng, xem nhẹ buổi giám sát nên sau khi hội ý các thành viên trong đoàn, chúng tôi quyết định hủy cuộc giám sát này, sẽ báo cáo lại Thường trực HĐND TP HCM" - ông Cao Thanh Bình giải thích.

Trước đó, theo thư mời ngày 12-4 của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TP HCM, đúng 8 giờ ngày 14-4, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM sẽ giám sát về kết quả triển khai, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 và một số chế độ chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng chống dịch, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch Covid-19. Đoàn giám sát sẽ làm việc với 3 sở, gồm Sở LĐ-TB-XH, Sở Tài Chính và Sở Y tế TP HCM.

Tuy nhiên, đến giờ làm việc thì chỉ Sở LĐ-TB-XH TP HCM có mặt Phó Giám đốc Huỳnh Thanh Khiết cùng đại diện các phòng, ban dự. Riêng hai Sở Y tế và Sở Tài Chính thì không cử lãnh đạo đến làm việc.

Tin, ảnh: Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).