HĐND TP HCM sẽ bầu bổ sung 2 phó chủ tịch UBND TP

07 Tháng 12, 2020 | 17:14

(NLĐO) - HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, sẽ miễn nhiệm 2 phó chủ tịch UBND TP, đồng thời bầu bổ sung 2 người giữ chức vụ này.

Thông tin được một lãnh đạo HĐND TP HCM cho biết chiều 7-12, bên hành lang kỳ họp thứ 23 HĐND TP khóa IX.

Theo đó, dự kiến ở ngày làm việc thứ hai của kỳ họp, HĐND TP sẽ bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đối với ông Lê Thanh Liêm - vừa được Ban Thường vụ Thành ủy TP điều động giữ chức Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP và ông Trần Vĩnh Tuyến - bị khởi tố hồi tháng 7 về hành vi vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

HĐND TP HCM sẽ bầu bổ sung 2 phó chủ tịch UBND TP - Ảnh 1.

Kỳ họp thứ 23 HĐND TP khóa IX diễn ra từ ngày 7 đến 9-12

Đồng thời, HĐND TP sẽ tiến hành bầu bổ sung hai phó chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2016-2021 và một Ủy viên UBND TP.

Trước khi bầu, các ứng viên phải báo cáo chương trình hành động trước HĐND TP, các đại biểu sẽ nghe và quyết định lá phiếu của mình. Đây là nét mới so với những lần bỏ phiếu trước.

Trước đó, phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho biết người được ứng cử phải chuẩn bị chương trình hành động theo chức trách, nhiệm vụ dự kiến được phân công và trình bày chương trình hành động khi được giới thiệu đề cử. Đây là một giải pháp quan trọng để đề cao trách nhiệm, cam kết, nâng cao trách nhiệm giải trình.

"Trên cơ sở đó, khi chương trình hành động được công khai, các đại biểu HĐNDTP sẽ gửi gắm niềm tin bằng lá phiếu của mình. Đồng thời, người dân cũng có cơ sở giám sát chương trình hành động" - Bí thư Thành ủy TP lưu ý.

Từ đó, ông đề nghị đại biểu HĐND TP HCM nghiên cứu, xem xét kỹ chương trình hành động của từng ứng cử viên được giới thiệu trước khi quyết định. Đây là việc quan trọng, đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao của đại biểu.

Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).