Hết cách ly tập trung, nữ công nhân được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 trong lần xét nghiệm thứ 9

14 Tháng 03, 2021 | 11:10

(NLĐO)- Sau 8 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, ngày 10-3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 9 khi đủ thời gian cách ly 14 ngày và cho kết quả dương tính trong ngày trả phiếu 12-3.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh, tối 13-3, tại thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) trở về thị xã Đông Triều. Sau khi nhận được thông tin, bệnh nhân đã được Hải Dương đưa về cách ly, điều trị theo quy định.

Hết cách ly tập trung, nữ công nhân được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 trong lần xét nghiệm thứ 9 - Ảnh 1.

CDC Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm tại thị xã Đông Triều

Bệnh nhân này là công nhân tại Công ty POYUN (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, hiện trú tại thôn Bắc Mã, xã Bình Dương, thị xã Đông Triều). Bệnh nhân là F1 của trường hợp dương tính làm việc tại Công ty POYUN.

Trước đó, từ ngày 29-1 đến ngày 12-3, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 (TP Chí Linh, Hải Dương). Từ ngày 29-1 đến ngày 24-2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 8 lần, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong thời gian cách ly tập trung, cùng phòng bệnh nhân có ghi nhận một số ca dương tính, do đó thời gian cách ly tập trung của bệnh nhân được kéo dài hơn. Lần gần nhất ghi nhận ca dương tính ở cùng phòng bệnh nhân là ngày 24-2, cùng thời điểm đó bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 8.

Ngày 7-3, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, tức ngực, đau người, mỏi cơ, tiêu chảy. Ngày 10-3, bệnh nhân được CDC tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 9 khi đủ thời gian cách ly 14 ngày và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong ngày trả phiếu 12-3.

Trước khi nhận kết quả dương tính, bệnh nhân đã được cơ sở cách ly tại TP Chí Linh, Hải Dương quyết định công nhận hết cách ly tại tập trung và được xe của Trung đoàn 125 (TP Chí Linh) đưa về bàn giao cho thị xã Đông Triều vào 17 giờ ngày 12-3.

Khi trở về địa phương, bệnh nhân đã được theo dõi, cách ly tại nhà và chuẩn bị được lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra lại thì được CDC Hải Dương công bố dương tính. Sau khi ghi nhận dương tính, bệnh nhân được xe của Trung đoàn 125 đưa về TP Chí Linh, Hải Dương điều trị.

Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân không tiếp xúc với ai ngoài người trong gia đình. Thị xã Đông Triều đã chủ động thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp có yếu tố dịch tễ với bệnh nhân và chuyển các trường hợp này vào cơ sở cách ly tập trung để theo dõi do đó không có khả năng lây ra cộng đồng. Đồng thời, thị xã đã yêu cầu những người hết cách ly tập trung từ Hải Dương về sẽ tiếp tục cách ly tập trung theo quyết định tại trung tâm cách ly của thị xã để theo dõi tiếp.

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).