"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải không còn là thành viên CLB phòng chống tội phạm

18 Tháng 10, 2019 | 12:43

(NLĐO) - Ngày 18-10, "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải đã nhận quyết định chính thức cho thôi tham gia Đội xung kích chống tội phạm trong CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Quyết định do bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương ký.

Quyết định ghi anh Nguyễn Thanh Hải không tham gia CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa bắt đầu từ ngày 16-10- 2019. Anh Nguyễn Thanh Hải có trách nhiệm bàn giao các công cụ, phương tiện mà CLB đã giao trong thời gian tham gia.

Trao đổi với phóng viên, anh Nguyễn Thanh Hải cho biết chiều cùng ngày anh sẽ tới phường để trả lại chiếc xe máy hiệu Exciter. Đây là một trong hàng loạt xe chính quyền Bình Dương giao cho thành viên các CLB.

Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải không còn là thành viên CLB phòng chống tội phạm - Ảnh 1.

Chiếc xe máy anh Hải được cấp để bắt trộm cướp giờ phải trả lại

Như Báo Người Lao Động trước đó phản ánh, anh Hải xin nghỉ CLB vì cho rằng quy chế hoạt động của mô hình CLB Phòng chống tội phạm do UBND ban tỉnh Bình Dương ban hành không phù hợp với anh. 

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa cho biết trước đó ban chủ nhiệm CLB đã  phê bình anh Hải vì nhiều lần sang địa bàn khác bắt đối tượng, bắt xong cũng không báo cáo về Ban chủ nhiệm. Ban chủ nhiệm phường chỉ biết sự việc khi trên mạng xuất hiện video nhóm anh Hải bắt người.

Công an tỉnh Bình Dương cho rằng anh Hải xin nghỉ là quyền cá nhân, không hưởng gì đến phong trào chung.

Một cán bộ của tỉnh Bình Dương cho biết quy chế hoạt động được ban hành năm 2013 đã qua sự tham mưu, kiểm định kỹ của Công an tỉnh, Sở Tư Pháp. Quy chế đưa ra là nhằm thắt chặt sự phối hợp giữa "hiệp sĩ" và công an, chính quyền, không để xảy ra tình trạng "hiệp sĩ" lạm quyền, tự ý bắt bớ. "Bản thân quy chế ổn, vấn đề là cách vận dụng chưa ổn mà thôi" - vị cán bộ này nói.

Như Phú

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).