Hồ Tràm cam kết chỉ xây dựng sân bay chuyên dùng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

11 Tháng 09, 2018 | 18:21

(NLĐO) – Trước lo ngại của vị Chủ tịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc Công ty Hồ Tràm sẽ triển khai xây dựng sân bay thương mại trong tương lai, đại diện công ty khẳng định chỉ xây dựng sân bay chuyên dùng.

Chiều 11-9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với Công ty TNHH Hồ Tràm liên quan đến vị trí xây dựng sân bay chuyên dùng tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là lần họp thứ 3 sau khi Bà Rịa - Vũng Tàu không chấp thuận vị trí Công ty Hồ Tràm đã khảo sát trước đó tại xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Tại các cuộc họp trước, cả 2 bên vẫn chưa đưa ra được kết luận cuối cùng.

Hồ Tràm cam kết chỉ xây dựng sân bay chuyên dùng ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 1.

Đại diện Công ty Hồ Tràm đưa ra những lý do để lựa chọn vị trí cũ đã khảo sát xây dựng sân bay là hợp lý

Tại cuộc họp lần này, đại diện Hồ Tràm cho biết sau nhiều lần khảo sát các vị trí khác nhau, công ty nhận thấy vị trí cũ (khoảng 244,33 ha, trong đó có 47,55 ha thuộc địa phận xã Lộc An và 196,78 ha thuộc xã Láng Dài) mà mình đề xuất là phù hợp nhất nên mong muốn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vẫn lo ngại về việc thời điểm này là dự án sân bay chuyên dùng nhưng tương lai, phía Hồ Tràm lại muốn triển khai sân bay thương mại. Nếu vậy sẽ phá vỡ hết những quy hoạch trước đó của tỉnh, trong đó có quy hoạch sân bay Gò Găng mà Thủ tướng đã phê duyệt.

Ông Trình nhắc lại việc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ chấp thuận để Hồ Tràm triển khai sân bay chuyên dùng và giữa Công ty Hồ Tràm với tỉnh nên thẳng thắn, nói rõ với nhau ngay từ đầu.

Hồ Tràm cam kết chỉ xây dựng sân bay chuyên dùng ở Bà Rịa - Vũng Tàu - Ảnh 2.

Vị trí dự kiến sẽ triển khai dự án sây bay Hồ Tràm cách dự án khu xử lý rác thải (khu vực xây tường bao) không xa

Phía Công ty Hồ Tràm cam kết mục đích của dự án là triển khai xây dựng một sân bay chuyên dùng, phục vụ các chuyến bay thuê chuyến để đưa khách đến khu phức hợp Hồ Tràm; đồng thời sẵn sàng hỗ trợ để các cơ quan hữu quan và chính quyền sử dụng sân bay cho các mục đích quốc phòng, cứu hộ, cứu nạn.

Liên quan đến dự án nhà máy xử lý rác thải đang triển khai trên địa bàn xã Láng Dài - gần đường băng dự kiến, Hồ Tràm cam kết không đặt ra vấn đề yêu cầu di dời khi triển khai dự án sân bay.

Công ty cũng cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền địa phương để có phương án hỗ trợ, đền bù hợp lý cho các hộ dân đang cư trú tại khu vực dự án, hỗ trợ để chuyển đổi nơi cư trú và chuyển đổi sinh kế phù hợp cho người dân...

Chủ tịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sẽ có văn bản xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy chấp thuận để Hồ Tràm triển khai dự án tại vị trí mà công ty đã khảo sát và đề xuất.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).