Hoà thượng Thích Thiện Chiếu phục hồi chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2

01 Tháng 11, 2020 | 08:04

(NLĐO) - Hoà thượng Thích Thiện Chiếu đã phục hồi chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP HCM

Ngày 1-11, Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP HCM cho biết đã phục hồi chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 (ngụ quận Gò Vấp) đối với hòa thượng Thích Thiện Chiếu.

"Thời gian tạm đình chỉ gần 2 tháng, kể từ sau sự cố liên quan đến tro cốt gây bức xúc dư luận. Đến nay thầy đã ý thức trách nhiệm. Sự việc chùa Kỳ Quang 2 đã ổn định và việc quyết định phục hồi mọi chức vụ, để Hòa thượng tái điều hành mọi việc của chùa", Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng thông tin.

Thầy Thích Thiện Chiếu phục hồi chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 - Ảnh 1.
Thầy Thích Thiện Chiếu phục hồi chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 - Ảnh 2.

Hoà thượng Thích Thiện Chiếu, Trụ trì chùa Kỳ Quang 2.

Chùa Kỳ Quang 2 nhiều năm trước rất đơn sơ, nằm giữa nghĩa địa hoang vắng. Với tâm nguyện kiến tạo nơi thờ phụng, Hoà thượng Thích Thiện Chiếu đã trùng tu và nhận nuôi nhiều trẻ em mồ côi, khuyết tật...

Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP HCM, Trụ trì chùa Giác Ngộ cho biết Hòa thượng Thích Thiện Chiếu đã có công rất lớn trong hoạt động công tác xã hội và nuôi dạy những trẻ em kém may mắn. Việc tạm đình chỉ hòa thượng vừa để xoa dịu nỗi đau các thân nhân, vừa giúp thầy tịnh tâm trước những lời ứng xử không hay của một số Phật tử.

Hiện tại số hũ tro cốt nhận diện trên 500 hũ; một số ít nhận dạng trùng, chùa đang cho tiến hành đối chứng. Rất nhiều thân nhân đồng ý gửi lại chùa để tiếp tục thờ cúng.

Vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP HCM đã tổ chức trai đàn chẩn tế cầu nguyện âm siêu dương thái kéo dài 4 ngày. Đây là lễ lớn và dài ngày để cầu an cho phật tử.

Lê Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).