Hoàn thành hạng mục hồ cảnh quan tại công viên Mê Linh

16 Tháng 06, 2022 | 17:05

(NLĐO)- Nằm trong kế hoạch tu sửa công viên Mê Linh, hạng mục hồ cảnh quan tại đây vừa được đơn vị thi công thực hiện xong. Hồ cảnh quan hoàn thành góp phần tạo nên vẻ đẹp cho khu vực này

Ngày 16-6, ông Nguyễn Kim Toản, Giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (đơn vị đồng hành với thành phố trong việc cải tạo công trường Mê Linh và một phần bến Bạch Đằng) cho biết hạng mục hồ cảnh quan nằm trong quần thể kiến trúc từ trước của công viên Mê Linh vừa được hoàn thiện.

Hoàn thành hạng mục hồ cảnh quan tại công viên Mê Linh - Ảnh 1.

Hồ cảnh quan với nước trong hồ trong veo

Ông Toản cho biết hồ nước này có diện tích 900 m2. Đơn vị thi công đã lắp đặt thiết bị lọc nước để nước trong hồ luôn được sạch và trong. Hồ cảnh quan cũng được lắp thiết bị tạo dòng chảy trên mặt nước. "Hồ nước cũng được đơn vị thi công xử lý chống thấm, chỉnh sửa lại các hoa văn dưới đáy hồ" – ông Toản nói.

Hoàn thành hạng mục hồ cảnh quan tại công viên Mê Linh - Ảnh 2.

Hồ nước tạo không gian thoáng mát cho công viên Mê Linh

Hoàn thành hạng mục hồ cảnh quan tại công viên Mê Linh - Ảnh 3.

Công viên Mê Linh

Ghi nhận trong sáng 16-6, hồ cảnh quan tại công viên Mê Linh rất đẹp, nước trong veo, mặt hồ với những đợt sóng lăn tăn. Nhiều cây xanh xung quanh in bóng xuống mặt hồ. Hồ nước góp phần tạo nên sự thoáng mát cho cả khu vực rộng lớn của công viên Mê Linh.

Hồ cảnh quan lung linh khi về đêm

Theo ông Nguyễn Kim Toản, công viên Mê Linh là nơi đặt tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo nên cần độ tĩnh và trang nghiêm, việc tạo những cơn sóng nhẹ lăn tăn thay vì làm đài phun nước sẽ tạo độ trầm và nâng giá trị thiêng liêng cho khu vực này. Cũng theo ông Toản, hồ cảnh quan tại đây cũng được lắp đặt hệ thống chiếu sáng mỹ thuật. Về đêm, khu vực này sẽ lung linh sắc màu.

Trước đó, vào tháng 3-2022, Sở Xây dựng TP HCM đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào phục vụ người dân Công viên Bến Bạch Đằng và Công viên Mê Linh trên đường Tôn Đức Thắng.

Công viên Mê Linh hoàn thành với quy mô chỉnh trang gần 0,6 ha, được thực hiện sửa chữa, nâng cấp nhằm tôn tạo đồng bộ cảnh quan cho khu vực kết nối với cảnh quan công viên Bến Bạch Đằng đến cột cờ Thủ Ngữ. Tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo được trùng tu nhưng vẫn giữ tính nguyên bản, đồng thời được thiết kế tăng cường hệ thống chiếu sáng nghệ thuật.

Đơn vị thi công đã thực hiện cải tạo lối đi, đường dạo bằng vật liệu đá granite tăng thêm tiện ích ghế ngồi tại các khu vực tiểu cảnh, lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng, tăng cường mảng xanh và cải tạo cây xanh bóng mát góp phần cải thiện không gian sinh hoạt công cộng tại khu vực, song vẫn đảm bảo giữ nguyên ý tưởng kiến trúc của công trình.


LÊ VĨNH - ANH VŨ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).