Hoàng Quân Nha Trang chưa giao nhà ở xã hội đã xin tăng giá bán

31 Tháng 08, 2019 | 13:26

(NLĐO)- Khách mua nhà ở xã hội tại dự án Hoàng Quân Nha Trang (Khánh Hòa) tiếp tục phản ứng dữ dội vì chủ đầu tư chưa giao nhà nhưng xin tăng giá bán căn hộ

Ngày 31-8, nhiều người dân mua nhà ở xã hội (NƠXH) đã tập trung tại trụ sở Công ty CP Tư vấn thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân – chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang tại phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) yêu cầu giao nhà vì trễ hẹn giao nhà gần 3 năm nay. Đồng thời, kêu cứu lên UBND tỉnh Khánh Hòa để bảo vệ quyền lợi người dân.

Ông Trần Nam Bình, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa và người dân đã có biên bản làm việc. Trong đó, thống nhất trước ngày 15-9, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân phải làm việc để giải quyết các bức xúc của người dân liên quan đến dự án NƠXH này.

Hoàng Quân Nha Trang chưa giao nhà ở xã hội đã xin tăng giá bán - Ảnh 1.

Nhiều người dân mua nhà ở xã hội của Hoàng Quân Nha Trang tiếp tục phản đối chủ đầu tư

Phía người dân cho biết dự án khởi công từ năm 2015 và phải bàn giao từ quý VI/2016 nhưng đến nay chưa giao nhà. Chủ đầu tư đã hứa hơn 6 lần về thời hạn giao căn hộ nhưng vẫn chưa thực hiện được. "Dù chủ đầu tư trễ hẹn gần 3 năm nhưng mới đây lại xin phép UBND tỉnh Khánh Hòa tăng giá bán căn hộ. Đây là hành vi lừa đảo. Trong khi người dân phải trả nợ ngân hàng, thuê nhà hàng tháng. Tại sao người dân đã trả tiền mua nhà vẫn không có nhà để ở?" - một khách hàng bức xúc.

Theo văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa mới đây, Công ty Hoàng Quân cho biết tổng mức đầu tư của dự án Nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang (HQC) được phê duyệt là 500 tỷ đồng. Sau đó, Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định Khánh Hòa đã thẩm định mức đầu tư tổng dự án này khoảng gần 550 tỷ đồng. Đến nay, Công ty Hoàng Quân đã đầu tư vào dự án này khoảng 645 tỷ đồng, để hoàn thành dự án, dự kiến tổng vốn đầu tư phải gần 780 tỷ đồng.

Nguyên nhân dẫn đến sai lệch do Công ty Hoàng Quân lần đầu tiên đầu tư ở Khánh Hòa nên việc tư vấn, quản lý, nhà thầu chưa có kinh nghiệm trong dự toán… dẫn đến tổng mức đầu tư vượt 40% so với tổng mức được duyệt.

Hoàng Quân Nha Trang chưa giao nhà ở xã hội đã xin tăng giá bán - Ảnh 2.

Dự án Nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đội vốn gần 40%

Phía Công ty Hoàng Quân cho biết dự án sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng vào cuối tháng 9-2019. Phía Công ty Hoàng Quân sẽ buộc phải ký lại phụ lục hợp đồng, điều chỉnh lại giá bán theo hướng giảm 10% giá trị căn hộ cho khách hàng cũ vì cam kết bị phạt hợp đồng do trễ tiến độ. Tổng số tiền phạt khoảng trên 58 tỷ đồng.

Do chi phí đầu tư dự án tăng cao, Công ty Hoàng Quân cho biết đang làm việc với cơ quan liên quan sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán đối với những sản phẩm mới chưa bán. Giá bán dự kiến điều chỉnh sẽ tăng từ 10,5 triệu đồng/m2 lên 12,7 triệu đồng/m2.

Một người dân cho biết đây không khác gì hành vi lật lọng, lừa đảo khách hàng.

Hoàng Quân Nha Trang chưa giao nhà ở xã hội đã xin tăng giá bán - Ảnh 3.

Hoàng Quân Nha Trang trễ hẹn giao nhà gần 3 năm nay

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, dự án NƠXH Hoàng Quân Nha Trang được khởi công từ tháng 4-2015 trên diện tích hơn 10.800 m2 với tổng vốn đầu tư 500 tỉ đồng. Đến nay sau 4 năm, dự án này vẫn chưa bàn giao cho khách hàng. Sở Xây dựng Khánh Hòa đã kiểm tra rất nhiều cuộc, chủ đầu tư cũng hứa hẹn rất nhiều lần nhưng không hoàn thành nghĩa vụ. UBND tỉnh Khánh Hòa phải thanh tra toàn diện dự án này từ tháng 8-2018 và yêu cầu chủ đầu tư khắc phục nhưng dự án này vẫn chậm trễ

Bài, ảnh: Kỳ Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).